CĐTLMNT – văn án


Lỡ mất ngày tốt với đại thần – Thì Cửu.

Văn án.

Lại một mùa hè trôi qua, cũng là lúc mọi người nghênh đón bản cập nhật thứ hai của Word of Warcraft, Vu Yêu Vương chi nộ.  Những người chơi cũ chờ đợi, mà số lượng người chơi mới bị hấp dẫn cũng không ít. Những ngày này, phần lớn các NPH game online không hẹn mà cùng đẩy nhanh các hoạt động quảng bá, sớm ngày đưa ra các đầu game mới, để tránh Vu Yêu Vương quá nổi bật.

*NPH: nhà phát hành*

World of Warcraft, vẫn như cũ là một trong số những game online nổi tiếng nhất bấy giờ.

An Tư Đông cũng là một người chơi trở lại lần này. Nàng sáng sớm đã chuẩn bị tốt, buổi chiều khi sever đầu tiên open, liền trước tiên đi đăng kí trở lại.

Trên màn hình hiện lên một hình dáng quen thuộc, nữ Mục Sư thuộc Nhân Tộc cấp 60, lúc ấy một thân gồm toàn những trang bị tốt nhất,đã  ba năm trôi qua, vậy mà không một chút thay đổi, cứ như thời gian dừng lại. Bỗng nàng có cảm giác thời gian đi ngược lại, giống như.. những năm tháng thanh xuân đã từng trải qua, một lần nữa có thể giữ lại.

Mục Sư là mẫu nhân vật thuộc Nhân Tộc phe Liên Minh  có ngoại hình dễ nhìn nhất, nhưng là.. so sánh với  các game online khác, nhân vật nữ trong đây diện mạo có vẻ xấu xí, thậm chí thô kệch hơn. An Tư Đông còn nhớ rõ chính mình lúc đầu tham gia chơi World of warcraft , khi sáng tạo nhân vật, tuy rằng đã chuẩn bị tâm lí, nhưng vẫn bị dọa chết khiếp. Cuối cùng, ước chừng chọn lựa hơn nửa giờ, nàng miễn cưỡng chọn ra được một nhân vật xem là đẹp mắt nhất.

Nhưng là hiện tại, nàng sẽ không vì nhân vật không đẹp, cảnh tượng không rực rỡ mà nhận xét một trò chơi có phải đã thất bại hay không.

Ba năm – một khoảng thời gian rất dài, đủ để gu thẩm mĩ của một người thay đổi, đủ để cho quen thuộc với một thân ảnh xa lạ, đủ để tình cảm thân thiết cũng tan thành mây khói.

Bất động hồi lâu, trên màn hình nữ Mục Sư có chút mờ mịt ngẩng đầu nhìn trời xanh, sau đó thở dài một hơi, suy sụp hạ bả vai. Động tác này thật sự rất giống, trong hình dung của nàng, thời điểm sáng tạo nhân vật.

Kỵ Sỹ Tử Vong là chức nghiệp mới của bản cập nhật lần này, rất nhiều người chơi cũ chính vì thế mới trở về. Dù sao nữ Mục Sư của nàng cũng đã 60, còn là một cái ID quen thuộc, không bằng tạo một ID mới chơi lại.

*ID: tên (nhân vật)*

Cơ hồ theo bản năng, nàng lại lần nữa bấm chọn nhân vật nữ người lùn,bộ dáng giống như nha hoàn, hơn nữa lại khoa trương đeo đôi bông tai to lớn, đỉnh đầu búi một cục tóc, trông thế nào nhưng lại rõ buồn cười. Nhưng là, so với trong trí nhớ của nàng không giống như cũ, ánh mắt nhân vật phát ra lam quang,lại tựa hồ như rất linh hoạt tinh quái, nhìn không thấy được.

Lúc đặt tên, nàng do dự trong giây lát, sau đó quyết định gõ xuống ba kí tự: QWE. Hệ thống vang lên: sáng tạo nhân vật thành công.

QWE, ID từng oai phong một cõi, giờ đã không còn.

Nàng cúi đầu, nhìn xuống bàn phím,bởi vì sử dụng rất nhiều nên sớm đã không còn thấy rõ mặt chữ. QWE, ASD, trên bàn phím quả nhiên chỉ còn sáu mẫu tự lặng lẽ nằm sát nhau, nguyên vẹn.

Đó là tên bọn họ viết tắt.

Vu Yêu Vương chi nộ chủ yếu có ba nội dung chính: mở ra cấp cao nhất 80, chức nghiệp mới Kỵ Sỹ Tử Vong và lục địa thứ ba: Nặc Sâm Đức.

Nặc Sâm Đức hay còn gọi là Northrend, là nơi biên giới phía bắc, ở phía bắc trên bản đồ thế giới, vương quốc Đông cùng Kalimdor hai khối đại lục bị không gian mù mịt ngăn cách, nhất định phải từ cấp 68 trở lên mới đi qua.

Từng có người nói với nàng “Bí mật của ta, được chôn dấu ở Azeroth – đại lục thứ ba, một nơi rất nhiều tuyết, nếu đến lúc đó, muội phát hiện ra, ta sẽ nói cho muội biết”.

Nhưng là, bây giờ nàng thật sự đang đứng ở Nặc Sâm Đức, trên cánh đồng đầy tuyết đó, người kia lại đang ở nơi nào? Nàng cố chấp đứng lại thật lâu giữa cánh đồng phủ dầy tuyết,chạy xuyên qua vô số quái đẳng cấp cao ở đó, chật vật né sự truy kích của chúng, chỉ mong tìm thấy cái bí mật kia.

Cái bí mật kia,kì thật nàng đã sớm biết được, nó cũng đã qúa thời hạn, có lẽ thật sự đã mất đi tại đây, trên cánh đồng tuyết mênh mang mờ mịt này. Mà cái người chôn dấu nó cũng đã sớm muốn quên.

Cuối cùng nàng vẫn là bị mấy con gấu truy đuổi đến nơi, đánh cho rơi xuống ngựa, rơi vào giữa vòng vây của bọn nó. Các kĩ năng Mục Sư nàng còn dùng chưa thuần thục, chỉ cần vài con quái đồng cấp vây ẩu, quả thật đã là cố hết sức. Mắt thấy dây máu cặn gần đến đáy,xác thực sẽ bị một đám gấu luân tử. Giữa lúc họa vô đơn chí, một vị hồng danh bỗng chạy qua, đúng thời khắc quan trọng nhất dừng lại bên cạnh nàng, phỏng chừng là đang cân nhắc xem có muốn hay không nhảy xuống ngựa chém một đao.

Trong lúc nàng đã tuyệt vọng mà chuẩn bị chờ chết, vị hồng danh kia lại bỗng xuống ngựa,đi hướng về phía nàng, xoát xoát mấy đao, đem toàn bộ quái đang vây công nàng giết sạch, sau đó đi lại đứng im bên người nàng.  Nàng nhìn người nọ, là một nam tử kì bí, chức nghiệp cũng là Mục Sư,nhưng so với nàng thấp hơn một cấp, mấu chốt, cái thu hút sự chú ý của nàng lại là trên đầu của hắn, sáu mẫu tự đỏ tươi như máu: QQWWEE.

Trong nháy mắt nước mắt nàng thi nhau rơi xuống, cái bí mật tưởng như đã mất kia, rốt cuộc nàng đã tìm thấy.

Hai tay run lên, ước chừng một đoạn thơi gian, nàng run run ở kênh [Lân cận] đánh ra ba chữ:  Khúc Duy Ân?

Nam tử kì lạ ngồi xổm xuống, không hề phản ứng. Lúc ấy nàng mới nhớ ra,nàng là Liên Minh, hắn lại thuộc Thị Tộc, ngôn ngữ không cùng loại, hắn chắc không hiểu nàng đang nói gì. Dưới tình thế cấp bách, nàng tự nhiên đối hắn sử dụng động tác “Ôm”.

Tay run lên, nhất thời quên mất sử dụng khung nói chuyện phiếm, lại dùng phím công kích nhanh.

Vì thế.. nam tử kì lạ kia lập tức nhảy dựng lên, giơ tay chém xuống. Màn hình lập tức hiện lên một con số bạo kích khổng lồ.

[ QQWWEE đánh trúng mục tiêu QWE, tạo thành 2006 điểm sát thương vật lí, thương tổn vượt quá 160.]

“Bạn đã chết, có muốn hồi sinh lại tại điểm an toàn gần nhất?”

2 thoughts on “CĐTLMNT – văn án

À.. ờ....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s