CĐTLMNT_Chương 1.


Chương 1.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2006.

An Tư Đông giống như vừa sinh ra liền cùng mùa hè bất hòa, tỷ như hè vừa đến nàng sẽ không may gặp xui xẻo, đại khái là để trả thù nàng, trong tên có một chữ “Đông” thì phải. Mỗi năm đến hè, ngoài cảm mại ho khan không ngừng còn chưa tính, bắt đầu lên học đại học, mỗi lần đến kì nghỉ hè, nàng liền thất tình.

Ngay khi kì nghỉ hè năm thứ ba bắt đầu,nàng liền nhận được điện thoại của bạn trai gọi tới, ấp úng nói chuyện nửa ngày, nguyên lai hắn muốn nói với nàng chính là hai chữ: chia tay.

Thấy con gái nghỉ hè mấy ngày còn chưa về nhà, mẹ nàng gọi điện thoại tới thúc giục: “Đông Đông à, trường có phải thi thử không? Bao giờ thì con về nhà? Vé xe lửa có phải không mua được?  Tiểu Chu hiện tại thế nào? Muốn hay không đưa hắn đến nhà chúng ta chơi?…”

Tiểu Chu chính là Chu Viễn Hàng, là bạn trai của nàng, khi bắt đầu học năm thứ nhất đã quen biết, là bạn học cùng lớp. Khi đó, nàng lần đầu yêu đương, giấu không được, việc gì xảy ra giữa hai người nàng đều nói cho mẹ nghe.

“Chúng con nghỉ hè muốn đi thực tập, năm nay sẽ không về nhà…” Không biết khi trở về nên đối mặt thế nào với mẹ, nên nàng đành ngốc nghếch nói dối.

“Đông Đông, cậu tìm được nơi thực tập hè rồi sao?” Ngồi một bên, bạn cùng phòng với nàng Uông Khiết xoay người lại hỏi.

“Không có, chính là không muốn về nhà nên nói thế” Nàng vẻ mặt như đưa đám “Mình vừa thất tình”.

Uông Khiết ngây người một lúc rồi thở dài: “Xem ra đời này cậu không có duyên với nam nhân mắt một mí,môi mỏng, da trắng, gầy yếu rồi, nghĩ thoáng chút đi”

“Cái gì? Lại bị bỏ rơi?!” Ngồi đối diện, Mao Dĩnh nhảy dựng lên, một tay chống nạnh, một tay mạnh mẽ chọc thẳng vào đầu An Tư Đông, xem nàng như con lật đật lăn qua lăn lại. “Thôi thôi! Coi như cậu ba lần bị chó cắn đi. Cái gì mà nam nhân mắt một mí, môi mỏng da trắng gầy yếu, vừa thấy chính là cái dạng nam nhân bạc tình bạc nghĩa. Cậu đây là lần thứ tư thua trong tay loại đàn ông này có biết hay không? Đúng là điều sỉ nhục của chúng ta mà! Còn gật đầu, mình thật muốn đem cậu đánh cho hả giận, đem đầu cậu bổ đôi ra, lấy nước rửa sạch sẽ xem sao!”

<Mồ hôi lạnh>

An Tư Đông thích nam sinh bề ngoài hết sức kiểu mẫu, nhất định phải cao 1m75, vóc người phải thon gầy,tướng mạo lịch sự văn nhã, da trắng sạch sẽ, mắt một mí và môi mỏng. Cả ba bạn trai đầu của nàng đều như vậy.

Uông Khiết thở dài nói: “Đầu năm nay, mấy cô nàng si tình như Đông Đông không nhiều lắm”

“Si tình cái rắm! Mình ghét nhất loại này,đem bộ dáng ra vẻ si tình đi tìm những nam nhân tương tự làm thế thân, nôn!”

Các nàng nói đúng, An Tư Đông đặc biệt thích loại nam sinh như này, là vì bọn họ giống với đối tượng nàng thầm mến khi còn học trung học. Có bài hát như thế này: “Khổ đau là khi em gặp gỡ những người đàn ông khác,em chỉ quan tâm, trên người họ có  bóng dáng của anh.” nàng cũng hiểu được như vậy là không tốt, nhưng là không có cách nào khác, một lần lại một lần tái phạm.

Uông Khiết nói: “Đông Đông vừa thất tình đã đủ buồn rồi, cậu cũng đừng mắng cậu ấy nữa”

Vẫn là Uông Khiết tốt nhất, ôn nhu chăm sóc quan tâm nàng. Nàng nhăn mũi ngẫm nghĩ.

“_____Đông Đông a, không phải chúng tớ không đồng tình với cậu, chính là cậu cũng có điểm đáng trách nha. Nghe tỷ tỷ, lần sau nhất định phải nhớ, đổi khẩu vị đi, đừng có trêu chọc dây dưa với cái loại nam nhân này nữa, đã biết chưa?”

Ách….. nàng thu hồi lại câu nói kia.

Uông Khiết tiếp tục haha cười: “Tớ nói, trễ thế này các cậu có cảm thấy đói bụng hay không? Đông  Đông khẳng định là tâm trạng không tốt,không bằng chúng ta cho nàng một cơ hội phát tiết trước toàn kí túc xá đi”

Đây là bạn cùng phòng của nàng sao, không có lương tâm a? An Tư Đông không thèm để ý tới các nàng, xoay người lại bồ nhào vào máy vi tính đăng nhập vào BBS Joke tìm chuyện cười xem, coi như an ủi tâm hồn đang thương tổn của chính mình.

Vừa online, An Tư Đông đã thấy bạn học Khúc Duy Ân đã ở đó. ID của hắn vừa nhìn qua đã có thể nhận ra, đơn giản vì nó chính là tên viết tắt của hắn. Nàng nghĩ nghĩ một lúc rồi nói: ” Nghỉ hè rồi, thực nhàm chán a, có đề cử trò gì vui chơi không?”

Khúc Duy Ân là người hay giới thiệu trò chơi cho mọi người,nghe nói từ Devil Stars cho tới gỡ mìn Super Mario, không có hắn chơi sẽ chẳng vui chút nào. Vả lại nàng nghe nói, hắn từng là đội trưởng chiến đội mạnh nhất CS, bất quá hiện tại đã muốn “rửa tay gác kiếm” chuyên tâm vào học tập. Tóm lại, muốn chơi trò chơi hay nào, tìm hắn là nhanh nhất.

Một lúc sau Khúc Duy Ân mới trả lời: “Cậu đã từng chơi trò nào rồi? Thích thể loại ra sao?”

“Đã chơi qua quét mìn,lúc rảnh rỗi có chơi cả Đôminô, mạt chược, Zuma, Kiếm Tiên kì hiệp truyện, Hiên Viên kiếm hệ liệt, bất quá.. Hiên Viên kiếm có nội dung tình tiết như kiểu kịch, nếu hấp dẫn được nhiều người chơi hẳn là đã chơi được rất lâu”. Như vậy nàng sẽ không nghĩ đến chuyện thất tình thương tâm này nữa.

Khúc Duy Ân không trả lời mà lại hỏi ngược lại: “Nghỉ hè cậu không trở về nhà sao?”

“Ừ, không về nữa”

“Ham chơi quá cũng không tốt, cẩn thận bạn trai cậu sẽ tức giận”

Sự thật thế nào cũng nghĩ không ra nữa. Nàng dẩu môi giận dỗi nói: “Không có việc đó đâu, chúng ta đã chia tay rồi.”

Cách một hồi lâu bên kia mới trả lời lại một chữ: “Vậy sao?”

Vì sao mỗi người khi nghe chuyện này lại phản ứng như thế chứ,không nói tiếng an ủi nàng được ư? Chẳng lẽ nàng thật sự khiến mọi người oán trách, nên tự làm tự chịu a?

Cũng may hắn rất nhanh trả lời lại: “Vậy thì chơi World of warcraft  đi, game online RPG, rất phù hợp với yêu cầu của cậu, có thể chơi thật lâu”

“Tôi cho tới bây giờ còn chưa chơi qua game online bao giờ, có khó không vậy?”

“Một chút cũng không khó, so với Kiếm Tiên không khác nhiều lắm. Trường chúng ta có rất nhiều bạn học đều chơi trò này, chúng ta có thể mang ngươi”

An Tư Đông duy nhất chỉ biết có một nơi kết nối rất nhiều người, QQ. Còn game online (GO) RPG, nàng nghĩ đại khái nó kiểu như, người sắm vai Lý Tiêu Dao, người khác sắm vai Lâm Nguyệt Như, người khác nữa sắm vai Triệu Linh Nhi, mọi người kết nối cùng nhau đi đánh boss. Kiếm Tiên nàng chơi cũng không tồi, đi mê cung chưa bao giờ phải đứng ngoài xem, đánh quái chỉ như thái rau củ, hoàn toàn không thành vấn đề.

Nhiều năm về sau, khi có người biết GO đầu tiên mà nàng chơi là Word of Warcraft đã hết sức khen ngợi nàng: “Khó trách ngươi là một nữ nhân mà chơi tốt như vậy, khởi đầu cao a”

Nhưng khi đó, nàng cũng không biết World of warcraft  kì thật không phải là game thích hợp cho người mới bắt đầu chơi game, càng không biết “một chút cũng không khó” của Khúc Duy Ân so với người khác là không giống nhau chút nào.

“Tốt”. Nàng không nghĩ gì nhiều, lập tức đáp ứng.

Và như thế,có một nàng tiểu bạch bắt đầu chơi game online.

Bên kia Khúc Duy Ân tiếp tục nói: “Cậu theo tôi đến trang web giúp đỡ người chơi mới, sau đó đăng kí tài khoản,đến gặp người hỗ trợ tân thủ Onizya, rồi tự tạo một nhân vật là có thể bắt đầu chơi”

Người hỗ trợ tân thủ còn có tên, thực sự rất thú vị nga. “Onizya là gì? Một cái tên? Rất dễ nghe nha.”

Đối phương trầm mặc một vài giây rồi mới trả lời: “Nàng ta là một công chúa.”

Nàng lại hỏi tiếp: “Nàng có xinh đẹp không?”

Lần này đối phương trầm mặc càng lâu,rồi mới lại nghẹn ra một câu trả lời: “Kinh vi thiên nhân.”

<<Câu này ta cũng không hiểu, chắc là í anh bảo nàng ấy đẹp đến mức thần tiên trên trời cũng phải kinh ngạc, tạm hiểu thế đã nhỉ >>

Onizya công chúa là nhân vật đầu tiên An Tư Đông tiếp xúc kể từ khi bắt đầu bước vào thế giới WORLD OF WARCRAFT,ấn tượng đặc biệt khắc sâu, được trí nhớ của nàng tự động liệt vào hàng mĩ nhân. Đương nhiên.. nàng lại thực sự được nhìn thấy Onizya công chúa là khi… Đây là nói sau, tạm thời không nhắc tới.

Nàng còn muốn hỏi thêm nhưng đối phương lại giành nói trước: “Cậu trước hết vào game đăng kí một tài khoản, còn rất nhiều trình tự  sau đấy cần biết”.

Nàng trả lời một tiếng “Được”, đối phương không nói nhiều đã tự động rời khỏi.Nàng sờ sờ đầu, chẳng lẽ lại nói sai cái gì nữa sao?

<< Đúng là Đông tỷ nha, chỉ quan tâm xem nhân vật có đẹp hay không, toàn những cái ngoài lề. Cơ mà.. mình cũng thế, game nào art đẹp mới chơi =))  >>

Chờ đến khi đăng kí hoàn tất xong trở lại, Khúc Duy Ân ở BBS nói mật với nàng: “Đúng rồi, quên nói với cậu, tạo hình Triệu Hoán Sư không phải nhìn rất được sao, cậu có để ý không?”.

Nàng một bên mở ra cửa sổ game, một bên hỏi lại: “Có thật không,chỉ cần không phải ngưu đầu mã diện là được”.

Chưa nói tròn câu, ngụm nước nàng vừa uống vào miệng đã lập tức bị hình ảnh trên màn hình dọa đến phụt ướt đầy bàn phím. Màn hình hiện lên một hình thể to lớn, một nữ nhân tay cầm đại búa, đúng là như nàng vừa nói, đầu ngưu mã diện.

Nàng không cam lòng bắt đầu tự mình tạo một nhân vật thuộc chủng tộc khác, mặc kệ là Triệu Hoán Sư đầu trọc bóng lưỡng, quỷ khí dày đặc, vẫn là có hai chiếc răng nanh to lớn kì dị,còn có ngay khi nhìn thấy đầu ngưu kia, này, này, làm sao có thể gọi là “nhìn rất được”, rõ ràng là xấu làm cho người ta muốn khóc a! Khó trách trò chơi này tên gọi là World of warcraft , quả nhiên quần ma loạn vũ TT.TT

Cửa sổ BBS chợt hiện ra: “Tôi là Liên Minh, cậu đừng vào Thị Tộc, không cùng phe phái không thể cùng chơi”.

May mắn đại ca cậu không phải là Thị Tộc, bằng không tôi có khả năng sẽ không chơi nữa.Nàng thở dài một hơi, bắt đầu bấm xem các chủng tộc trong Liên Minh, có Nhân Tộc, Ám Dạ Tinh Linh, Người Lùn và Quỷ Lùn, tuy rằng vẫn là rất xấu nhưng ít nhất bộ dạng đó cũng không phải là mình. Cuối cùng nhìn lại, nàng nhận ra chỉ có nữ Nhân Tộc mới không làm gu thẩm mĩ của nàng tổn thương cho lắm.

Cửa sổ BBS tiếp tục sáng lên: “Cậu luyện chức trị liệu đi, có vẻ thích hợp cho nữ nhân chơi nhất, với lại lúc tổ đội cũng dễ. Mục Sư, Pháp sư, Triệu Hoán Sư đều có thể trị liệu”.

“Vậy tôi chọn Nhân Tộc, Mục Sư, gọi là gì thì hay đây?”.

“ASD”.

Nàng cười nhạt: “Dùng chính chữ viết tắt tên mình làm ID có gì hay chứ?”

“QWE không chỉ là viết tắt tên tôi,” hắn lạnh lùng cao ngạo nói, “Chúng còn là ba phím liền nhau đầu tiên trong dãy kí tự nữa”.

Đương nhiên bốn chữ “lạnh lùng cao ngạo” của hắn làm cho nàng rất bổ não. “Bàn phím phía bên trái rất tài nha? Tên tôi viết tắt không ngờ cũng là ba chữ cái  liền nhau”.

“Đúng, tên cậu ở dưới tên tôi, chúng ta rất có duyên nha”.

Cái gì kêu “tên cậu ở dưới tên tôi” chứ? Rất không CJ. Trí óc nàng tự động liên tưởng tới thân hình nhỏ nhắn yêu kiều của mình đặt ở dưới Khúc Duy Ân to con kia, á, nàng cảm thấy một trận rét run ập tới.

*CJ: trong sáng*

<<Sặc, Đông tỷ thật là.. “chong xáng” >>

Nàng đặt cho tiểu mục sư của mình một cái tên “Bí Đao Mùa Hè” rồi tiến vào trò chơi. Nàng đưa mắt liếc nhìn đồng hồ trên bàn, cư nhiên đã qua nửa tiếng.

Khó trách mọi người đều nói, nữ nhân trang điểm thật tốn thời gian. ╮(╯_╰)╭

Nơi tiểu mục sư xuất hiện là một tu viện. Nàng không có thói quen chơi game, trên dưới trái phải đều là các tin tức bát nháo. Nàng không dám lộn xộn nên chỉ vùi đầu cố gắng học tập. Một thân ảnh nho nhỏ xuất hiện ở bên người nàng, đi tới đi lui.

[Lân cận] [QWE]: Cái tên này rất thích hợp với cậu.

Nàng gí sát mặt lại gần màn hình, mới nhìn thấy trên đầu thân ảnh nhỏ bé đấy ba mẫu tự tím biếc QWE. Nhưng là.. nhân vật này…không cao bằng một nửa tiểu mục sư của nàng, từ đầu đến chân lấp lánh  ánh hoàng kim, trọng yếu nhất là, này, này, hình như là nữ Người Lùn thì phải.

Trong đầu liên tưởng đến hình ảnh Khúc Duy Ân ngoài đời thực, thiếu chút nữa ngụm nước trong miệng nàng lại phun ra.

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Kì thật, tên này cũng rất thích hợp với cậu.

[Lân cận] [QWE]: ………

[Lân cận] [QWE]: Bí đạo nhỏ bé thật dễ thương a~.

Này tuyệt đối là đả kích người khác a! Nàng hít một hơi thật sâu, cười gượng hai tiếng.

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Haha, cậu như thế này sao tuyển nữ nhân? Chẳng lẽ đây là gay trong truyền thuyết?

[Lân cận] [QWE]: Gay thì làm sao, nữ nhân thật đáng yêu a.

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Này này, nhìn trong trò chơi chính mình là nữ nhân sẽ không cảm thấy rất kì quái sao? Tôi nghe nói mấy người chơi là gay trong tiềm thức hy vọng mình sẽ là nữ nhân, cậu không phải thật có khuynh hướng gay chứ.

Này là những câu đọc chán trong mấy quyển tiểu thuyết Mao Dĩnh đưa tới. Nàng thực ra cũng là một con sói nghiện đam mỹ cả thôi. Bất quá, Khúc Duy Ân cho dù muốn làm gay, phỏng chừng cũng là siêu cấp công đi… Khoan đã, khoan đã, rất không CJ nha.

[Lân cận] [QWE]: Mỗi ngày nhìn chằm chằm mông đít đám nam nhân mới xem là có khuynh hướng gay.

<< Phụt, Ân ca thật là.. >>

…….Xem như cậu lợi hại.

[Lân cận] [QWE]: Ngây ngốc gì chứ? Không nhìn thấy trước mặt cậu có một NPC sao, trên đầu có đèn kìa, cùng hắn đối thoại nhận nhiệm vụ đi”.

Nàng cũng không phải ngu ngốc,đương nhiên biết dấu chấm than màu vàng là nhiệm vụ có thể nhận, nàng chẳng qua là chưa quen thuộc thao tác, chỉ đang xem thuyết minh, xem thuyết minh mà thôi.

Nàng chạy tới tiếp nhận nhiệm vụ, chạy một vòng quanh NPC mới nhận được nhiệm vụ đánh quái đầu tiên: Đi rừng rậm phía bắc giết 10 con Báo đen.

Ra khỏi tu viện, hướng phía bắc đi một lúc là thấy một đàn báo đen . Nàng nhìn thấy đúng tên quái vội vọt tới —–

Hả, cái gì cũng không xảy ra.Bọn báo đen không thèm đá nàng, lắc lắc đuôi bỏ đi.

Đổi một con khác, lại xông tới——

Vẫn là cái gì cũng chưa xảy ra a.

[Lân cận] [QWE]: Cậu đây là đang làm gì?

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Như thế nào không tiến vào trạng thái chiến đấu a?

[Lân cận] [QWE]: …….

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Không phải chỉ cần chạm vào quái là tiến vào trạng thái chiến đấu sao? Kiếm Tiên cùng Hiên Viên kiếm đều thế mà?

[Lân cận] [QWE]: …….

[Lân cận] [QWE]: Đây là quy định của trò chơi. Quái chữ vàng sẽ không chủ động công kích người chơi, cậu phải đánh nó trước mới được.

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Vậy.. làm thế nào mới đánh được nó?

Người đối diện không nói gì, trầm mặc một hồi.

[Lân cận] [QWE]: Bấm chuột trái để lựa chọn quái, sau đó phóng kĩ năng [Sét].

Hình như vừa nãy có học một cái kĩ năng tên “Sét”, nhưng mà…

[Lân cận] [QWE]: Không tìm được [Sét] ở chỗ nào?

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Ha ha…

[Lân cận] [QWE]: Có phải cậu dùng laptop?

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Ừ.

[Lân cận] [QWE]: Hôm nay cũng không còn sớm nữa, đi nghỉ trước đi. Ngày mai cậu đem sách vở tới chỗ kí túc xá của tôi,tôi trước bày cho cậu một chút thao tác cơ bản.

An Tư Đông cảm thấy lông tơ tự nhiên dựng thẳng đứng lên, cố đè nén bản thân không cảm thấy xấu hổ: “Này… tôi là nữ sinh, đến kí túc xá nam có vẻ không được tốt?”.

Khúc Duy Ân cũng phần nào hiểu được ý tứ của nàng. “Không việc gì, lão Tất mỗi ngày đều lên thư viện, hai người khác thì về nhà, phòng kí túc còn mỗi mình tôi thôi”.

Nàng nhẹ nhàng thở ra một hơi: “Được rồi,vậy ngày mai tôi tới tìm cậu”.

—–

BBS Joke: hình như nó là một diễn đàn gì đó, ta cũng không hiểu lắm, đoán bừa thôi.

CS: tên đầy đủ là Counter Strike, hay còn gọi là Đột Kích offline.

4 thoughts on “CĐTLMNT_Chương 1.

  1. Tem ^^ ta hay danh dota nen doc truyen nay thay thich lam :X thanks nang nhieu nha :-* quen,chuc nag thi tot nua :)* quen,chuc nag thi tot nua 🙂

  2. Hoan nghênh nàng tới nhà ta. Thú thực là nhiều khi edit cái truyện này cũng phiền lắm cơ, ta không có tí kiến thức gì về WOW, dota không chơi (chỉ có hay xem em ta chơi thôi) nên thỉnh thoảng vướng mấy cái thuộc về cốt truyện của game ta đành chịu, như cái bà công chúa Onizya gì ấy, ta chém đại tên thôi chứ có biết tên bả là gì đâu =)) nói ra ngại quá đi mất. Nàng xem nếu chỗ nào không đúng nhắc ta với nhé. Nàng cũng dota cơ à ???

  3. ua,con gai dotA chac la lam dung hem ^^ co ma ta thich may game RPG dung nhieu chien thuat vs lai skill dep mat nhu the. nag edit bo nay cong nhan vat va day tai war xai toan english ma. a cai tu CJ nghia la trog sag thuan khiet nang ahhuan khiet nang ah

  4. 🙂 Ta thấy cũng bình thường thôi mà, con bạn ta nó cũng toàn ngồi máy war vs hero suốt . Dạo này ta thiếu time nên cũng k edit được nhiều lắm, làm luận văn tốt nghiệp rồi đi xin việc, cứ rồi như nùi lên í TT.TT
    Cj Cj , đọc cả câu thì ta cũng đoán ra thế nhưng không dám phang bừa , ăn boom ngay :))

À.. ờ....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s