[News]_ Một số thông tin cơ bản về GO WORLD OF WARCRAFT.


* Vài nét giới thiệu về  WORLD OF WARCRAFT.

WORLD OF WARCRAFT là một game thuộc thể loại RPG hay còn được biết đến là game MMORPG (viết tắt của Massively Multiplayer Online Role Playing Game).

” Bốn năm trôi qua kể từ hậu quả của cuộc chiến Warcraft III: Reign of Chaos, một sự căng thẳng nghiêm trọng đang nung nấu bùng cháy khắp nơi tàn phá thế giới Azeroth.Trong khi các cuộc đua tranh giữa các chủng tộc bắt đầu để khôi phục lại vương quốc đổ nát của mình, những mối đe dọa mới, những điềm báo mới bắt đầu xuất hiện để gây khó khăn cho thế giới một lần nữa…”

Là chuyển thể của loạt game Warcraft đã nổi tiếng toàn cầu trong bao lâu nay và là một trong những game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMOPRG) lớn nhất thế giới hiện nay (với khả năng hỗ trợ đồng thời hàng nghìn người chơi cùng lúc); Word of Warcraft – game nhập vai trực tuyến được xây dựng trong thế giới Warcraft nổi tiếng không xa lạ gì với cộng đồng game thủ thế giới.Người chơi sẽ vào vai những anh hùng trong Warcraft trên con đường thám hiểm, phiêu lưu và tìm kiếm xuyên suốt trong thế giới rộng lớn. World of Warcraft là game MMO mà nơi đây cho phép hàng ngàn người người chơi tương tác lẫn nhau bên trong cùng một thế giới. Qua những cuộc phiêu lưu, những cuộc chiến đối đầu trên chiến trường, người chơi sẽ có cơ hội gặp gỡ quen thêm bạn bè, cũng cố Liên Minh, và chiến đấu với kẻ địch trong cuộc tranh dành quyền lực và vinh quang. Để game thương mại hóa lên tầm cao mới đồng thời qua đó hỗ trợ khách hàng linh hoạt hơn, tháng 4/2007 hãng Blizzard đã ký kết một bản hợp đồng đầu tiên trong làng game thế giới với ngân hàng First National (Mỹ). Theo đó, game thủ của trò chơi sẽ sở hữu thẻ visa World of Warcraft (hiện có trên 13 mẫu với nhiều mệnh giá) để thanh toán trong game.

Từ 8 triệu, lượng người chơi WoW đã lên đến 9,3 triệu trong năm 2007. Tất cả những sản phẩm MMO được đặt nhiều kỳ vọng như Lord of the Rings Online, Guild Wars, Final Fantasy XI và City of Heroes và thậm chí là cả game mới ra Tabula Rasa đều đã buông súng đầu hàng trong cuộc chạy đua vũ trang với game của Blizzard. Không có sản phẩm nào thách thức được World of Warcraft _ game đã trở lên vô đối !

Bây giờ thì bàn đến vấn đề nhân vật! Nhân vật mà bạn tạo ra đều có những khả năng rất riêng biệt, tuỳ thuộc vào tầng lớp nào (classes). Ví dụ như Hunter hay Warlock có khả năng chiến đấu với sự giúp đỡ của những con thú khác. Bọn chúng sẽ làm fân tán mức độ tậm trung của kẻ thù và gây thương tích cho kẻ thù. Warrior, Rouge, và Paladin là các chiến binh tài năng, có thể sử dụng những phép thuật giúp đỡ các đồng minh của mình (làm tăng chỉ số attack, hồi phục chấn thương….). Priest, Shaman và Mage thì lại có khả năng học đc những phép thuật khác khiến cho họ trở nên linh hoạt hơn và mạnh mẽ hơn. Druid có thể hoá thân thành những con thú khác nhau và những chỉ số (stats) cũng sẽ thay đổi tuỳ theo con thú Druid hoá thành. Các classes này đã có những sức mạnh riêng ngay từ những lúc bắt đầu, nhưng thật sự đến level 10, bạn mới cảm thấy thú vị với từng class riêng biệt. Và để tăng cường những ability của nhân vật bạn, bạn ko nhất thiết fải chiến đấu để kiếm hàng đống experience point để mong lên level. Trong game, có rất nhìu quest cho bạn thực hiện và những khu vực mới để bạn khám phá. Từ đó, bạn có thể kiếm cho mình nhìu “đồ chơi” cool hơn và những item sẽ tăng cường ability của bạn 1 cách đáng kể. level 10, nhân vật bạn sẽ có thể chọn cho mình tài năng (Talents), và đây chính là cốt lõi để phát huy khả năng thực sự của nhân vật. Talents đc xuất hiện dưới dạng skill tree, rất quen thuộc với những ai đã từng chơi Diablo II. Mỗi lần lên level thì bạn lại có 1 talent point, và dĩ nhiên, càng lên cao thì bạn sẽ unlock nhìu talent có sức mạnh hơn. Và cũng vì hệ thống talents này, WORLD OF WARCRAFT có rất ít những players mà nhân vật giống nhau như đúc. Và tin mừng nữa, bạn ko fải quá lo lắng khi quyết định sử dụng talent point, vì sau này bạn vẫn có cơ hội reset và chọn lại talent point cho hợp lí hơn…

<< Nguồn: http://worldofwarcraft.com/ >>

** Một số chủng tộc trong WORLD OF WARCRAFT.

Trong WOW được chia ra theo hai phe chính, đối nghịch nhau là Alliance và Horde , Mỗi phe bạn sẽ có căn cứ, vùng đất riêng và bạn chỉ có thể nói chuyện , party, tham gia guild trong cùng phe mình thui.

• Alliance

1.Human (Người):

Nơi xuất phát: Elwynn Forest
Thủ đô: Stormwind
Mount: Horse
Những class có thể chọn bởi human : Mage, Paladin, Priest, Rogue, Warrior, Warlock

2.Dwarves (Người lùn):

Nơi xuất phát: Dun Morogh
Thủ đô: Ironforge
Racial Mount: Ram
Những class mà dwarves có: Hunter, Paladin, Priest, Rogue, Warrior

3.Gnomes (Quỷ lùn):

Nơi xuất hiện: Dun Morogh
Thủ đô: Ironforge
Racial Mount: Mechanostrider
Những class có thể chọn bởi người Gnome : Mage, Rogue, Warlock, Warrior

4.Night Elves (Ám dạ tinh linh – tinh linh bóng tối):

Nơi xuất phát: Teldrassil
Thủ đô: Darnassus
Racial Mount: Nightsaber
Các class có thể lựa chọn bởi Night Elves: Druid, Hunter, Priest, Rogue, Warrior

• Horde

1.Orcs (Yêu tinh da xanh):

Nơi xuất phát: Durotar
Thủ đô: Orgrimmar
Racial Mount: Wolf
Các class có thể chọn bởi Orcs: Hunter, Rogue, Shaman, Warlock, Warrior

2.Tauren (Giống Ngưu Ma Vương ^^ mn tự tưởng tượng nhé):

Nơi xuất phát : Mulgore
Thủ đô: Thunder Bluff
Racial Mount: Kodo
Các Class có thể chọn bởi Tauren: Druid, Hunter, Shaman, Warrior

3.Trolls (Da xanh, mũi khoằm, bo dạng thổ dân):

Nơi xuất phát: Durotar
Thủ đô: Orgrimmar
Racial Mount: Raptor
Các Class có thể chọn bởi Trolls: Hunter, Mage, Priest, Rogue, Shaman, Warrior

4.Undead (Thây ma):

Nơi xuất phát: Tirisfal Glades
Thủ đô: Undercity
Racial Mount: Skeletal Horse
Các class được chọn bởi Undead: Mage, Priest, Rogue, Warlock, Warrior

*** Các class nhân vật trong WORLD OF WARCRAFT

Có tổng cộng 9 class gồm Warrior (Người khổng lồ) , Rogue (Đạo tặc), Hunter (Cung thủ), Druid (Triệu hoán sư), Priest (Mục sư), Warlock, Mage, Shaman (ba loại này hình như đều kiểu pháp sư – dùng phép thuật hay sao á, nhưng dùng pháp thuật khác nhau) and Paladin (T^T Chiến sỹ). Shaman chỉ có bên Horde và Paladin chỉ có bên Alliance

**** Các kênh giao tiếp trong thế giới WORLD OF WARCRAFT

General (Thế giới) – Kênh chat tổng quát
Trade (Thành) – Kênh này chỉ có ở các thủ đô, kênh công cộng duy nhất mà bạn có thể đưa link đồ.
LookingForGroup – kênh này sử dụng khi bạn cần tìm một nhóm để thực hiện quest hoặc PvP
LocalDefense  – Kênh này dùng trong những trường hợp vùng đất của bạn bị tấn công hoặc bạn cần tìm người khác tới bảo vệ khi bạn bị kẻ đich gank
WorldDefense – Đây là một kênh thông báo, mõi khi một vùng đất nào đó bị tấn công thì nó sẽ tự động thông báo trên worlddefense
Không gian (Lân cận) – Bao gồm nhưng kênh chát tạo ra do dùng lênh /yell hoặc /say. Nếu bạn ở quá xa so với vị trí bạn ko thể thấy được họ đang chat gì, đây là kênh có thể đưa link đồ vật.
Party (Đội ngũ) – Đây là kênh chat dành riêng cho 1 party. Có thể link item
Whisper (Mật) – Đây là một kênh chat riêng giữa 2 người với nhau. Có thể link item
Raid – Là kênh chat của 1 raid .Có thể link item.
Guild (Guild) – Là kênh chat của 1 guild .Có thể link item.
Officer – Đây là kênh chat của các Officer trong guild . Có thể link item.

***** Tạm thế đã, sau nếu có phát sinh thêm gì, ta sẽ giải thích ở ngay dưới bài viết. Kamsa.

Ờ, còn  gì thắc mắc về WORLD OF WARCRAFT, các nàng cứ hỏi, nếu biết ta sẽ trả lời.

À.. ờ....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s