Thịnh thế_Chương 5


Chương 5: Nhiệm vụ bắt buộc.

Cập nhật thời gian 2010-7-9 22:45:57 số lượng từ 3135.

Xa xa dược sư thấy hai đồng bọn của mình đều chết hết, cũng không hàm hồ xông lên, mà quay người chạy mất. Hỉ Ca vung vẩy pháp trượng ném cho hắn mấy cái kỹ năng. Dược sư kia lảo đảo vào cái, chờ tới lúc hắn giữ được thăng bằng muốn chạy tiếp thì một thanh chủy thủ khác đã cắt ngang cổ.

Ba người cộng một  con BOSS Sói chúa cấp 10 đang cuồng bạo cứ thế bị hắn một người nhẹ nhàng giải quyết. Hỉ Ca đứng đối diện không ngừng suy nghĩ, người này bất luận thực lực ra sao vẫn là mưu kế có thừa, cũng không phải là người bình thường có thể so sánh được, người như vậy ở trò chơi này không có khả năng là hạng vô danh.

Hắn tiến về phía thi thể con BOSS, nhíu nhíu mày, sau đó nhấc chân đá con BOSS sang một bên, lúc đấy Hỉ Ca mới nhìn rõ dưới thi thể con BOSS là một viên đá màu vàng lấp lánh. Hắn nhặt viên đá lên, hướng phía Hỉ Ca quơ quơ.

“Vật phẩm nhiệm vụ của ta, còn lại cho ngươi.”

Vốn Hỉ Ca không nghĩ cùng hắn chia đồ, vốn BOSS cũng không phải nàng giết, mà trên thực tế nàng cũng chả hỗ trợ hắn cái gì, nhưng không nghĩ là tên đó lại đem tất cả đồ rơi ra cho nàng.

Hỉ Ca ngồi trên cây lắc đầu.

“Ta không cần.”

Hắn nhún vai.

“Ngươi không nhặt nhanh thì một lát nữa đống đồ này cũng sẽ biến mất đấy.”

Nói xong hắn chắp tay sau lưng đi thẳng.

Hỉ Ca nhìn hắn đi càng lúc càng xa vội vàng nhảy xuống khỏi cây, vội vàng nhặt đống đồ rơi đầy trên mặt đất kia nhét vào túi, rồi chạy theo hắn. Kỳ thật chỗ đồ BOSS rơi ra kia cũng chả có cái nào nàng có thể dùng được, một cái Hộ oản màu lam của thuật sĩ, một thanh Cự kiếm màu lục dành cho kiếm khách, còn có hai mươi mấy bạc.

“Vậy chỗ này bán rồi đưa ngươi nửa tiền nhé?”

Hỉ Ca suy nghĩ vài giây, cuối cùng thởdài quyết định, trang bị cấp 10 cần 7 điểm sức mạnh, Hỉ Ca nhìn thông tin của nàng, mới có 3 điểm sức mạnh, quyết định vẫn là đem bán lấy tiền.

“Ngươi cứ giữ lấy, khi nào ta lấy vợ sẽ đòi.”

Hắn cười tủm tỉm, cự tuyệt lời đề nghị của Hỉ Ca, sau đó hắn chỉ về phía hai ngã rẽ ở cửa thôn hỏi nàng.

“Ta định đi Cửa biển phía Tây làm nhiệm vụ, ngươi thì sao?”

“Ta đi Nam Uyên thành.”

Hỉ Ca vừa nhận được Thiên lý truyền âm của em trai, nói muốn dẫn nàng đi làm nhiệm vụ thăng cấp, tiểu tử này căn bản là không để cho Hỉ Ca có cơ hội từ chối mà ngắt luôn. Dù sao Hỉ Ca cũng không còn việc gì làm, nếu đã có người nguyện ý mang nàng đi thăng cấp, nàng sao có thể không vui được chứ.

“Vậy ta đi trước, có việc cứ tìm ta.”

Hắn hướng Hỉ Ca vẫy vẩy tay, cũng không quay đầu lại, đi thẳng về phía con đường bên phải.

Nhìn bóng người đi xa, Hỉ Ca xoay người đi vào trong thôn, nàng vừa đi được vài bước đã dừng lại, ngoái đầu khó hiểu nhìn con đường mà tên kia vừa mới qua, trong mắt hiện lên một tầng nghi hoặc. Nếu nàng nhớ không nhầm thì, cái lối mà hắn vừa đi chính là con đường dẫn đến Nam Uyên thành thì phải~

<Vân *nín cười đến nội thương*: Anh ơi là anh, mù đường rồi =))~>

Quả nhiên, nàng vừa đứng chờ được hai phút đã thấy bóng dáng tên kia từ xa xa đi lại. Thế nhưng khi hắn thấy Hỉ Ca vẫn đứng đấy thì mặt không chút biểu tình xấu hổ, chỉ hắc hắc cười hai tiếng,

“Ta chỉ là muốn xem một chút con đường này có đi được không thôi, chào nhé.”

Hỉ Ca ánh mắt dại ra vẫy vẫy tay chào lại hắn, nàng vẫn nghỉ lạc đường là đăc quyền mà chỉ con gái mới có, bây giờ mới biết hóa ra là nàng đã nghĩ sai rồi.

Lần này sau khi đã hoàn toàn tiễn tên cao thủ hàng thứ bảy kia đi, Hỉ Ca trực tiếp tìm đến NPC thợ rèn trong thôn Trương Thiết Tượng. Trong game Thịnh Thế tổng cộng có bảy loại kĩ năng sống là may, đúc, chế dược, nấu nướng, ủ rượu, câu cá, mỗi người chơi chỉ có thể học một loại kĩ năng, về phần các loại kĩ  năng giúp đỡ cho kĩ năng cuộc sống như thu thập, gieo trồng, đào quặng, hái dược đều có thể tùy thích mà học.

Vốn Hỉ Ca muốn học kĩ năng may vá, khi kĩ năng lên cấp cao sẽ có một loại phối phương của trang phục tinh chế, ban đầu sẽ chỉ làm ra trang bị không thuộc tính, sau đó có thể tinh chế để thành tinh mỹ trang phục. Y phục tuy không có tác dụng gì nhiều, nhưng lại làm cho nhân vật trở nên rất xinh đẹp, nam nữ trẻ tuổi bình thường đều thích mua một bộ mặc trên người, cho nên chế tác y phục tất sẽ rất có giá trị.

Tuy nhiên, đáng tiếc là vòng thứ hai của nhiệm vụ Quyền trượng bị thất lạc lại bắt nàng phải học nghề đúc, hơn nữa, cấp bậc yêu cầu phải là đại sư đúc. Tuy rằng đúc cũng là một kĩ năng sống có tương lai, nhưng mấu chốt là có cô gái nào chịu chui rúc ở cửa hàng rèn để học nghề rèn hay không cơ chứ!

Càng miễn bàn là phải trở thành một đại sư đúc, vậy sẽ phải tốn mất bao nhiêu thời gian đây.

Hỉ Ca cũng không vội, dù sao loại nhiệm vụ liên hoàn này tuyệt đối sẽ không đơn giản, vẫn là nên từ từ làm thì hơn, đằng nào nàng cũng có khá nhiều thời gian. Tìm trong túi một ít tiền đưa cho Trương Thiết Tượng để học kĩ  năng đúc, Hỉ Ca sau đó lại đi cửa hàng mua mấy cái bánh mì và nước uống để phòng ngừa vạn nhất rồi lên đường đi Nam Uyên thành, ai biết thế nhưng nàng lại bị Trương Thiết Tượng ngăn cản.

Không biết Hỉ Ca rốt cuộc là may mắn hay bất hạnh, nàng thế nhưng lại nhận được một nhiệm vụ bắt buôc trong truyền thuyết. Vốn là nhiệm vụ trong Thịnh Thế đều do người chơi khởi động, ví dụ như trên con đường cái giữa thôn có một lão khất cái, nếu bạn cho rằng hắn có khả năng cho bạn nhiệm vụ, có thể lên tìm cách nói chuyện với hắn, hoặc bố thí cho hắn vài bạc, hoặc là mua cho hắn hai con gà quay, biết đâu bạn sẽ là người may mắn nhận được nhiệm vụ ẩn đó. Cho nên mỗi khi có một người chơi mới sinh ra ở Tân thủ thôn, bọn hắn luôn thích đến cho tên khất cái giữa thôn kia ít tiền, đáng tiếc là cho tới nay không có ai may mắn nhận được nhiệm vụ từ hắn.

Đương nhiên, còn có một loại nhiệm vụ vô cùng đặc biệt, chính là nhiệm vụ bắt buộc. Loại nhiệm vụ này phải nói là một loại nhiệm vụ cực kỳ đáng ghét, không chỉ phần thưởng không giá trị, lại còn hạn định thời gian, nếu trong thời gian quy định mà nhiệm vụ không hoàn thành, bạn sẽ phải trả một cái giá khá nặng. Hơn nữa loại nhiệm vụ này không cho phép bỏ qua, nếu bỏ không chịu nhận, sẽ phải trả cái giá gấp đôi so với việc không hoàn thành nhiệm vụ.

<Vân *toát mồ hôi*: game BT, thật quá BT>

Nhiệm vụ của Trương Thiết Tượng giao cho cũng không khó lắm, Hỉ Ca chỉ cần đi Nam Uyên thành tìm cho hắn trâm cài tóc đính ước mà hắn làm mất, Trương Thiết Tượng còn khóc lóc theo Hỉ Ca giải thích, nếu như không tìm thấy cái trâm đấy, Tiểu Thúy cách vách sẽ không chịu gả cho hắn.

<Vân *quạ đen bay thành đàn*>

Hỉ Ca liếc mắt nhìn Trương Thiết Tượng một cái, trong lòng thầm nghĩ, không biết cô nương nhà ai lại không có mắt như vậy.

Nhiệm vụ có thời hạn là một ngày, nếu thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ Trương Thiết Tượng sẽ cho một cái bản vẽ vũ khí, về phần rốt cuộc cái phối phương đó cao cấp hay không phải xem xét tới thời gian hoàn thành nhiệm vụ, thời gian làm càng ngắn đẳng cấp của phối phương càng cao.

Sau khi Hỉ Ca tiếp nhận nhiệm vụ liền theo con đường nhỏ bên ngoài thôn chậm rì hướng Nam Uyên thành đi tới. Trong game Thịnh Thế không có điểm truyền tống, chỉ có lúc cần tiến vào một bản đồ đặc biệt mới có điểm truyền tống, cho nên khi muốn từ thành thị này đến thành thị khác, phương pháp nhanh nhất chính là.. chết, sau đó ở điện Diêm Vương lựa chịn thành thị hồi sinh. Hoặc là tự đi bộ qua.

Đương nhiên, hệ thống quy định tự sát có ý đồ thi thể phải ở nguyên tại chỗ mười phút mới được về điện Diêm Vương, trong khoảng thời gian này sẽ không tránh khỏi có thể gặp cừu nhân của ngươi, nếu cừu nhân của ngươi trong tay vừa vặn có Dây trói thi, như vậy thì chúc mừng ngươi, vận khí của ngươi đến đây là hết.

Dây trói thi là một loại đạo cụ để làm điều ác, bình thường tiểu quái có tỉ lệ xuất hiện là mười lần một phút, tác dụng của thứ này chính là đem thi thể trói lại, sau đó đối với thi tể đó muốn làm gì thì làm trong vòng mười phút, sau mười phút dây trói mới biến mất. Cho nên, chết là có thể, nhưng trăm ngàn lần không nên tự sát.

Còn có một phương pháp có vẻ rất nhanh chóng, đó chính là cưỡi tạo kỵ. Nhưng là tỉ lệ có được tọa kỵ động vật ở Thịnh Thế rất là lung tung, thấp đến dọa người, chỉ có một phần nghìn. Cấp bậc quái càng cao, tỉ lệ đánh ra tọa kỵ càng thấp. Hỉ Ca còn nhớ rất rõ, nàng trước đây có cùng một người đi đánh Thiên Mã, ước chừng đánh gần một tháng mới cỏ thể bắt được một con Thiên Mã.

Tất nhiên, vì nghĩ đến tất cả người chơi, trên cửa hàng của hệ thống cũng có bán tọa kỵ, từ một con ngựa kém chất lượng cho tới những con ngựa thần, với giá từ hai mươi kim cho tới năm nghìn kim, tóm lại là, một con ngựa có thể nén chết một đống anh hùng hảo hán.

Cho nên khi Hỉ Ca nhìn thấy em trai nhà mình cưỡi một con Hãn Huyết Bảo Mã màu đỏ chạy tới phía nàng, nàng thầm nghĩ khinh bỉ chút khách sáo của nàng vừa nãy. Lúc trước còn mềm lòng muốn đem tiền trả lại cho tên tiểu tử thúi này, té ra là người ta căn bản là không thiếu tiền, không cần nàng thông cảm gì cả! Năm vạn RMB một con Hãn Huyết Bảo Mã, nó thế nhưng không thèm chớp mắt cái nào liền không do dự mua luôn, tuy rằng so với năm trăm vạn một chiếc BMW bên ngoài vẫn còn rẻ chán, nhưng đó cũng là tiền a!

<Vân: giải thích tí, BMW trong phiên âm tiếng Trung cũng đọc là Bảo Mã>

 “Hắc hắc, đẹp trai chứ?”

Sở Tiếu Ca xuống ngựa, động tác lưu loát đẹp trai, khiến cho xung quoanh một loạt tiếng thở dốc vang lên, khuôn mặt trẻ con đang vênh váo cười kia không biết đã mê hoặc bao nhiêu cô gái đây. Tuy không muốn thừa nhận nhưng thực sự Hỉ Ca thực sự ganh tị. Cũng khó trách tiểu tử này tên nhân vật trong game là Tiếu Khuynh Thành, tuy rằng nó cười một cái không đến nỗi đổ một tòa thành, nhưng cũng không phải không có khả năng miễn cưỡng cười một cái cũng khiến vài ba cô nương ngã trái ngã phải.

“Bình thường.”

Hỉ Ca không lương tâm lên tiếng.

Mặc dù là ngựa do hệ thống bán, nhưng chất lượng là tuyệt đối tốt, so với tọa kỵ bình thường mà đánh boss được chạy nhanh hơn rất nhiều, đương nhiên là giá cũng “tốt” hơn.

“Đại tẩu, chào tỷ ~~”

Hỉ Ca đưa tay sờ lưng con ngựa, cảm giác thật tốt. Chưa để nàng cảm thán xong, phía sau Sở Tiếu Ca đột nhiên truyền tới vài tiếng ân cần hỏi thăm dài ngắn không đồng nhất.

Hỉ Ca kinh ngạc ngẩng đầu, phía sau Sở Tiếu Ca không biết từ khi nào thì nhiều ra đến ba người, nghe bọn họ gọi thì khẳng định là đã hiểu lầm quan hệ của hai người. Kỳ thật cũng không thể trách bọn họ, Sở Tiếu Ca lúc trước có nói là đi đón một người, nhưng lại không nói là đi đón ai, đã thế lại còn mua  một con ngựa nghìn vàng đi, mọi người bình thường đều sẽ nghĩ người hắn đi đón chính là bạn gái hắn. Tuy rằng hai người nàng là chị em ruột thịt nhưng đứng cùng nhau lại rất có tướng vợ chồng.

“A… các ngươi hiểu lầm rồi………..”

Hỉ Ca nhìn vẻ mặt ái muội của bọn họ, cảm giác đầu có chút đau nhức, vừa định giải thích, ai ngờ Sở Tiếu Ca tiểu tử đó thế nhưng lại lấy tay kéo mặt nàng lại gần, hôn một cái.

“Người béo béo này là dược sư tên Tây Phương Thất Bại, cái tên mang nón xanh kia là thuật sĩ tên Bàn Tay Thần Tiên, còn cái tên bộ dạng siêu đáng khinh kia gọi là Tường Thành.”

“Thích khách à?”

Nghe thấy danh từ “đáng khinh”,Hỉ Ca nghĩ ngay tới Thích Khách.

“Không….. Hắn (ta) là Vũ giả.”

Ba người còn lại trăm miệng một lời, sau đó vẻ mặt khinh bỉ quay sang nhìn Tường Thành.

Hình tượng Vũ giả tao nhã trong lòng Hỉ Ca, từ khi thấy Tường Thành trong nháy mắt sụp đổ. Hơn nữa, theo Sở Tiếu Ca giới thiệu, vũ khí của Vũ giả không ngờ lại là một cây đàn tỳ bà! Hỉ Ca không thể tưởng tượng trong thời điểm đánh quái, bộ dáng Tường Thành cúi đầu gảy đàn tỳ bà như thế nào.

“Tiếu ca ca ~~”

Không đợi mấy người bọn họ xuất phát, một thanh âm yếu ớt của con gái trong đám người truyền đến, Hỉ Ca trông thấy em trai vẫn đang đầy mặt tươi cười bên cạnh nàng thoáng chốc cứng lại.

“Chị, giúp em đối phó nàng, em mang ngựa tặng chị.”

“Thành giao.”

Hai chị em bí mật đạt thành hiệp nghị.

6 thoughts on “Thịnh thế_Chương 5

 1. Tem tem * phi thân đén giựt*
  Thanks nàng nhiều nhiều * trốn vội về edit cho kịp hạn*

 2. *lại chạy vào* nàng cứ từ từ mà beta vội gì có chap 5 đỡ trước rồi.
  Mà câu cuối ý gì thế, ta không hiểu * tiếp tục bỏ trốn*

 3. Há, í của bạn Tiếu là, muốn Hỉ Ca giúp bạn í đối phó với cái đuôi vừa mới đến, làm cho cô nhóc mất khi vọng, không theo duổi bạn Tiếu nữa. Nếu Hỉ Ca làm đc thì con HHBM của bạn Tiếu sẽ thành của bạn Hỉ.
  Cơ mà chả hiểu sao, sang ch6, con ngựa ấy đã thành của bạn Hỉ rồi.
  Ợ!!

À.. ờ....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s