Thịnh thế_Chương 6


Chương 6: Gặp nạn tại đầm lầy

Edit: Ringo cô nương ^^

Beta: Tiểu Vân Vân nhí nhảnh cá cảnh thích giả vờ tiểu bạch =))

Một cô gái trông rất đáng yêu chạy đến, đôi mắt to đen láy, dưới cái mũi xinh xắn là cái miệng anh đào nhỏ nhắn hé ra , nếu như cô bé không đem khóe miệng mình kéo lên thành một đường cong hình cung ra vẻ đáng yêu như vậy thì nhìn sẽ càng xinh hơn.

Lúc thấy Sở Tiếu Ca trong lòng còn ôm một người , nụ cười trên mặt cô bé nhất thời đông cứng lại.

“Nàng là ai?”

Tuy rằng thanh âm như trước thực yếu ớt, nhưng là rõ ràng mang chút hàm ý chất vấn.

Sở Tiếu Ca nghiêng đầu hướng Hỉ Ca cười, chớp chớp mắt phải.

“Ta là bạn gái của Tiếu, ta gọi là Hỉ Ca.”

Hỉ Ca đem cánh tay em trai đẩy xuống dưới hông, lễ phép hướng cô bé gái kia chào hỏi. Tiên lễ hậu binh, cho tới nay Hỉ Ca đều là dùng chiêu này để đối phó với những người theo đuổi Tiếu Ca, hơn nữa điều khiến trong lòng nàng bất bình chính là, cho tới bây giờ đều là nàng giúp sở Tiếu ca. Không phải sở Tiếu Ca không giúp nàng, mà là từ nhỏ đến lớn, căn bản không có nam nhân từng theo đuổi nàng.

< Tiên lễ hậu binh : trước tiên dùng đến đạo lý thuyết phục, sau đó mới dùng đến vũ lực.>

Hỉ Ca tự nhận là diện mạo của mình không phải là trở ngại, cũng không biết vì sao không có nam nhân nào đối với nàng cảm thấy hứng thú.

“Ta gọi là Tỷ Thủy, rất hân hạnh được biết ngươi.”

Tỷ Thủy hướng Hỉ Ca gật gật đầu, trong mắt đã muốn long lanh nước.

“Ta dẫn ngươi đi thăng cấp.”

Sở Tiếu Ca ném cho Hỉ Ca một viên đá triệu hồi , chỉ thấy Hãn Huyết Bảo Mã trong nháy mắt liền thay đổi chủ nhân. Sau đó hắn lại lấy ra một viên đá triệu hồi khác khua khua trước mặt Hỉ Ca, trước mặt họ liền xuất hiện một đám bao gồm cả bảo mã màu tuyết trắng.

“Ta muốn đi Xích lưu hà thủy vịnh làm nhiệm vụ, nếu ngươi không vội thì  theo giúp ta đi .”

Xung quanh Xích lưu hà thủy vịnh, quái đều trên dưới cấp 15 , mặc dù chỉ là nhiệm vụ tìm đồ vật bị mất, bất quá những quái này đều có thể chủ động công kích. Hỉ Ca tuy rằng lực công kích từ xa rất cao, nhưng là căn bản vẫn chịu không được một kích của quái, cho nên nàng nhất định phải tìm mấy cái huyết hậu để chống đỡ ở phía trước.

Hỉ Ca cùng Sở Tiếu Ca chỉ là đang đơn thuần nói chuyện, nhưng động tác của hai người ở trong mắt người khác lại không như vậy, đặc biệt là Tỷ Thủy, nàng nhìn Hỉ Ca,  ánh mắt vừa có chút oán hận, vừa tựa hồ là không cam lòng.

“Tiếu ca ca, hay là đi thăng cấp đi, bằng không rất nhanh sẽ rơi khỏi bảng xếp hạng, ta cùng Hỉ Ca tỷ tỷ đi làm nhiệm vụ thì được rồi.”

Nghe thấy hai người  nói chuyện với nhau, Tỷ Thủy đột nhiên lên tiếng cắt ngang.

Nhờ có lời nhắc nhở này của Tỷ Thủy mà Hỉ Ca mới nhận ra, tiểu tử này cũng đã cấp mười tám rồi, mở bảng xếp hạng  ra xem mới biết được hắn cũng đứng hàng thứ bảy ở bảng xếp hạng, tốt xấu gì cũng coi như là một danh nhân đi.

Vốn Sở Tiếu Ca muốn cự tuyệt , bất quá cuối cùng hỉ ca cũng lên tiếng, hắn đành phải dẫn ba người bọn Tây Phương Thất Bại đi thăng cấp, để Tỷ Thủy đi theo Hỉ Ca đi làm nhiệm vụ.

Hỉ ca trước theo Tỷ Thủy đi thuật sĩ liên minh, cấp 10 là có thể đi thuật sĩ liên minh lựa chọn phép thuật tấn công chuyên nghiệp để học. Thuật sĩ có Hỏa Hệ, Băng Hệ, Phong Hệ, Mộc Hệ, Thổ Hệ, Lôi Hệ, còn có Trị Liệu Hệ bảy loại pháp thuật hệ thống có thể lựa chọn. Bất quá nghe nói cơ hồ không ai lựa chọn Trị Liệu Hệ, dù sao một thuật sĩ Trị Liệu Hệ cho dù là lợi hại đến đâu vẫn kém so với một dược sư.

Hỉ ca lập tức chọn Băng Hệ, hơn nữa còn theo Băng Hệ đạo sư ở đó học thêm hai cái kỹ năng Băng Tiễn cùng Băng Đống Thuật, một cái là kỹ năng công kích, một cái là kỹ năng làm giảm tốc độ di chuyển.

Kỳ thật Hỉ ca chủ yếu vẫn là vừa ý Băng Đống Thuật, đối với một thuật sĩ yếu ớt như nàng mà nói, phương pháp đánh quái an toàn nhất chính là làm cho quái cách mình càng xa càng tốt, mấu chốt là quái biết di chuyển, vậy hãy để cho tốc độ của nó chậm hơn so với mình , tốt nhất vĩnh viễn đuổi không kịp mình.

“Hỉ Ca tỷ tỷ, chúng ta có thể đi chưa?”

Tỷ Thủy thấy Hỉ ca học xong kỹ năng, đóng cửa sổ nói chuyện riêng tư của mình lại đi tới bên Hỉ ca.

“Được, đã làm phiền ngươi rồi.”

Hỉ ca đi theo Tỷ Thủy cưỡi ngựa chậm rì rì hướng Đông môn đi tới. Đại khái nguyên nhân là bởi vì vừa mới tham gia trò chơi không bao lâu, nên tất cả mọi người đang cố gắng thăng cấp, tranh thủ tiến vào bảng xếp hạng, cho nên nội thành Nam Uyên cũng không có nhiều người, trong thành giờ chỉ còn lác đác vài người ngồi bầy quầy bán, trang bị cao cấp nhất trên người cũng chỉ là màu xanh.

Hỉ ca vừa rồi đánh Lang Vương rơi ra miếng lót vai màu lam cao cấp, đáng tiếc cái tên đứng thứ bảy kia nói cái gì cũng không chịu cầm, cho nên Hỉ Ca chuẩn bị tùy thời đem đồ bán lấy tiền.

Trang bị màu lam cấp 10 mấy ngày nay coi như bán chạy, đợi thời điểm này qua đi đến khi mọi người đều thăng cấp nơi đây sẽ không còn thưa thớt nữa.

Bất quá bây giờ lượng người cũng không nhiều, Hỉ Ca dự định sau khi hoàn thành nhiệm vụ bắt buộc sẽ đi dạo trong thành. Đi theo Tỷ Thủy ra cửa đông thành, Hỉ ca dựa theo địa phương Trương Thiết tượng miêu tả đi Đầm lầy ở phía đông của Xích lưu hà thủy loan tìm trâm gài tóc. Hoàn hảo vận khí của nàng và Tỷ Thủy không tệ, trên đường liền đụng phải mấy con thủy âu đầm lầy đơn lẻ đều bị Hỉ Ca dùng Băng Đống Thuật cùng băng tiễn cấp đánh đã chết.

Điều duy nhất khiến Hỉ ca bực tức là, Tỷ Thủy mặc dù là dược sư, nhưng khi gặp quái lại không hề động thủ. Cho dù dược sư chủ chức là tăng máu , ít nhất cũng có một loại kỹ năng công kích chứ, nếu không bởi vì Hỉ Ca nhanh nhẹn cao, khiến cho pháp lực của nàng lực công kích đặc biệt cao, nếu không cấp 10 đánh quái cấp 15 thật mệt.

Bất quá Hỉ Ca cũng không nói cái gì, dù sao tiểu nha đầu mới thất tình không lâu, đại khái là tâm tình không tốt, đặc biệt chính mình lại coi như là tình địch của nàng, chỉ là không giúp đỡ mà thôi coi như hoàn toàn không có việc gì cả.

Hai người vừa mới tiến vào phạm vi của đầm lầy, Tỷ Thủy đột nhiên nói nàng có việc gấp phải đi trước, lập tức trở về, bảo Hỉ Ca ở chỗ này chờ nàng một chút. Nhìn Tỷ Thủy vẻ mặt có lỗi , Hỉ Ca cũng không để ý, chỉ gật đầu kêu nàng cẩn thận. Dù sao phía ngoài của đầm lầy quái cũng không nhiều, cho dù là gặp cũng là một mình đơn lẻ, với năng lực hiện tại của Hỉ Ca, đối phó với một quái cấp 15 cũng không phải quá khó khăn.

Tỷ thủy đi rồi Hỉ ca liền đi xung quanh ven bờ đầm lầy xem xét, đem tất cả các địa điểm mà Trương Thiết Tượng nhắc tới lục soát, đáng tiếc cũng không có tìm được bóng dáng trâm gài tóc . Cuối cùng Hỉ Ca bất đắc dĩ mà nhìn mặt nước – chỗ sâu nhất của đầm lầy, Trương Thiết tượng nói nơi cuối cùng hắn đi là trong trung tâm đầm lầy , nếu mà các địa điểm trước tìm không có thấy thì, đại khái trâm gài tóc đã bị rơi vào trong trung tâm đầm lầy chính là Tế long Đàn rồi.

Hỉ ca đứng ở bên ngoài đầm lầy  do dự một lát, rốt cục cất bước đi vào bên trong. Dù sao nàng mới cấp mười  cho dù chết  cũng sẽ không rớt cấp, cùng lắm thì chính là phải chạy hơi nhiều thôi.

Chính là không đợi Hỉ Ca đi vào trong đầm lầy, nàng chỉ nghe thấy cách đó không xa truyền đến tiếng bước chân, nghe thanh âm hẳn là hai người hoặc là nhiều hơn thế, hơn nữa tựa hồ là hướng phía nàng đi tới, Hỉ Ca sửng sốt một chút, sau đó tiếp tục đi lên phía trước.

Không quá bao lâu chợt nghe thấy tiếng nói chuyện của ba nam nhân, bọn họ thanh âm không lớn, trùng hợp có thể bị Hỉ Ca nghe thấy. Vừa mới bắt đầu Hỉ Ca còn cảm thấy thanh âm của mấy người này có chút quen thuộc, cho đến khi ba người bọn họ đi qua người Hỉ ca mới bất chợt nhớ ra, ba người này chính là những kẻ ở sói cốc bị hắn xử lý.

Không biết này có tính là duyên phận không, thế nhưng lại gặp được bọn họ, hoàn hảo lúc ấy bọn họ chưa thấy bộ dáng của Hỉ ca, tuy rằng cái tên dược sư bị Hỉ Ca động thủ trước khi chết, bất quá nàng cũng không có xuất đầu lộ diện, tương đối mà nói nàng bây giờ còn là an toàn.

Bất quá cũng không biết có phải Hỉ Ca đa tâm hay không, nàng cảm giác ba người bọn họ đang len lén nhìn mình, hơn nữa vô luận chính mình đi đến chỗ nào bọn họ trong chốc lát nhất định sẽ đi theo lại đây.

Hỉ ca ở trong đầu cẩn thận hồi tưởng một chút tình hình lúc đó, thực xác định chính mình cũng không có bị phát hiện, cho nên cũng không hề chú ý ba người này nữa. Dù sao mình trên người vừa rồi không có cái gì đáng tiền , ba người này tựa hồ cũng không có lý do gì cùng mình làm khó dễ.

Đợi cho Hỉ ca dần dần tiếp cận nước sâu trong đầm lầy Tế Long Đàn, cước bộ của nàng cũng dần dần phóng nhẹ, xung quang Tế Long Đàn có chùng mấy con thuồng luồng cấp 20 canh chừng, hơn nữa mấy con thuồng luồng này phòng ngự rất cao,đem thực lực hiện tại của Hỉ ca ra căn bản là không có gì khả năng phá vỡ phòng ngự của bọn nó, cho nên nàng chỉ có thể là né tránh tuyến đường tuần của mấy con thuồng kia mà đi, vụng trộm tiến vào trong.

Lúc này nếu bên người có một đạo tặc thì tốt rồi, Hỉ ca nhịn không được nhớ tới Hắn, cấp mười sẽ có Ẩn độn, còn là loại so với Ẩn độn  tinh ranh hơn – chính là độn thuật. hơn nữa khi hai người bọn họ cùng một chỗ làm nhiệm vụ , Hỉ ca từ công kích của hắn cũng có thể nhìn ra không ít mấu chốt.

Hội tâm, sức mạnh, tốc độ đều tới gần mãn điểm của thích khách có bao nhiêu đáng sợ? Hỉ ca nghĩ cũng không dám nghĩ, càng đừng nói cái kia thích khách vẫn là đi kỹ thuật lộ tuyến . Nếu không phải tiểu đệ nhiều lần cường điệu, thần tượng của hắn nhất định là cái loại  lãnh huyết khốc ca này, Hỉ ca thật sựnhịn không được đem hắn cùng tên thích khách áo trắng trong video tuyên truyền thành một người.

Ngay khi Hỉ ca nhìn ra tuyến đường tuần tra của mấy con thuồng luồng kia, lúc chuẩn bị dò xét khoảng trống hướng Tế Long đàn chạy , một cái hỏa cầu đột nhiên từ sát bả vai nàng phóng qua đánh vào cột đá cách tế đàn không xa.

Hỏa cầu này không chỉ làm Hỉ ca hoảng sợ, mà còn làm cho mấy con thuồng luồng kia chuyển hướng nhìn về phía Hỉ Ca. Hỉ Ca quay đầu nhìn về phía sau, phát hiện người phóng ra hỏa cầu chính là cái tên thuật sĩ, một trong trong 3 tên đi theo nàng từ nãy đến giờ.

Thuật kia sĩ giờ phút này đang cầm pháp trượng nhìn Hỉ ca mỉm cười, là cái loại này thực sáng lạn mỉm cười, là bộ dáng không hề hối lỗi dù vừa khiến nàng gặp phiền toái. Hỉ Ca cũng cười đáp trả hắn, trong mắt ánh lên tia nguy hiểm, nàng cũng minh bạch rồi, ba người này căn bản chính là tìm nàng gây phiền toái.

Chẳng qua Hỉ Ca vẫn là rất ngạc nhiên, trừ bỏ lần ở trong sói cốc chính mình theo chân bọn họ, cũng chưa từng có cùng xuất hiện ở ngoài, chính mình hẳn là cũng không có đắc tội với bọn họ mới đúng.

Đương nhiên, phía sau không muốn cho nàng nhiều thời gian suy nghĩ như vậy, bốn con thuồng luồng kia đã hướng tới nàng mà đuổi đến.Hoàn hảo nàng chỉ bị một con thuồng luồng đuổi theo, còn lại ba con liền theo ba người bọn họ đuổi.

Dù cho là chỉ có một con thuồng luồng, Hỉ Ca cũng không có cách đối phó rồi. Nàng cũng chỉ có thể vừa phóng Băng Đống Thuật, vừa hướng bên ngoài mà chạy, thuận tiện còn phóng vài cái Băng Tiễn. Bất quá con thuồng luồng là pháp hệ , đối với pháp lực lực miễn dịch rất cao, hơn nữa Hỉ ca đánh trúng mục tiêu thật sự là rất thấp, trung bình phóng đi mười cái Băng Tiễn chỉ có thể hai cái trúng mục tiêu mà thôi.

Đợi đến lúc nàng thật vất vả đem con thuồng luồng kia giết chết, cũng đã là chuyện của 10 phút sau. Hoàn hảo, có lẽ là bởi vì nàng cấp 10 đánh quái, cho nên đồ vật rơi ra cũng không tồi, thế nhưng lại rất ít trang sức.

Nhặt lên chiếc nhẫn cấp 18 lục sắc kia, Hỉ ca mắt nhìn thuộc tính, phát hiện là thêm nhanh nhẹn cùng hội tâm , trong lòng có chút cân bằng , hoàn hảo chiếc nhẫn là mình có thể dùng , bằng không 10 phút đánh quái này đổi lại là sự bực tức.

Sau khi nhặt hết chiến lợi phẩm, Hỉ ca lấy ra bánh cùng nước, ngồi dưới đất khôi phục thể lực. Nhưng là không đợi thể lực của nàng hồi phục xong, hai cái hỏa cầu liên tiếp hướng nàng bay tới

30 thoughts on “Thịnh thế_Chương 6

 1. nàng nói lâu lắm làm ta xấy hổ quá 🙂
  Làn này có lẽ sẽ có chương mới thường hơn, dự kiến là 2ch/ tuần (tùy tình hình)
  Có lẽ là nàng nên cảm ơn cả Ringo cô nương a~, nàng ấy edit phụ nên mới nhanh thế này á. Còn ta thì …. ư ơ i ươi lờ ươi lươi huyền lười =))

 2. Hố hố vì đã xong việc nên chạy vô chơi
  Mấy chỗ ta không dịch được nàng dịch nuột quá ta , ta phải học hỏi mới được

 3. Haha, ta chỉ sửa ít ấy mà, hình như có 5 hay 6 chỗ gì đấy ^^! không đáng kể.
  Nàng làm nhiều xong quen tay là đc, nhớ chăm chỉ chơi game nữa nhé.
  Học và thực hành luôn =))

 4. =0=!!!!!!!!!!!!!!!!!! Vân, nàng thật là ……
  .
  .
  *chớp chớp mắt mần bộ dạng thục nữ* *cười* Thanks 2 nàng đã làm truyện nha~~~~~~ *moaz*
  *xí xởn* Ringo nàng~ đặc biệt cảm ơn nàng đã ed tr ^^~ *giơ tay làm quen*
  ^^~

 5. *lập tức thay đủi thấy độ* nàng Vân BT của ta~ nàng Vân siu cấp BT của ta~ ta iêu nàng lấm lấm ah~ nàng mau nhả ch7 ra đây đi ah~ ah~ ah~ ah~ ah~ ah~ ah~

 6. I don’t care e e e é e…
  Đợi đi, ch7 nta chưa beta xong, nhìn thấy cái nùi chữ đấy là hoa hết cả mắt.
  Từ chiều qa đến h ta đang bị đau đầu.

 7. Ko dk đâu, cái này khó lắm… *lắc đầu* (hãy nghe điệu cừi của nàng í mà xem)

À.. ờ....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s