Sư phụ_Chương 8


Tên tác phẩm: 师傅, 站住!

Tác giả: 末尚尚

Edit: Vân đại

***

Chương 8

Hiểu lầm rồi

Chủ nhật, Lâu Thượng lái xe tới trường học đón Lâu Đồng Đồng về nhà, chiếc xe Mercedes – Benz đen từ từ dừng ở gần công trường. Lâu Đồng Đồng đi ra cổng, vừa vặn nhìn thấy một màn như vầy, anh trai làm dáng dựa ở cửa xe hướng nàng ngoắc ngoắc, đôi chân thẳng tắp thon dài của anh khiến cho những người qua đường chung quanh phải ngoái đầu nhìn lại rất nhiều lần.

Lâu Đồng Đồng bất đắc dĩ: “Anh, anh có thể bớt làm dáng chút được không.”

Lâu Thượng lâu ôm vai nàng, nhíu mày: “Anh có lúc nào làm dáng đâu?”

Nàng nói: “À vâng vâng vâng, cho tới bây giờ anh vẫn chưa có làm dáng cho người khác xem, chỉ có làm dáng cho một mình mình xem thôi.”

Lâu Thượng cưng chiều vỗ nhẹ đầu nàng, đem nàng đẩy vào xe.

Lâu gia tuy ở ngay tại thành phố M, nhưng cha mẹ bận rộn với sự ở nghiệp nước ngoài, anh trai thì phải giải quyết chuyện công ty, Lâu Đồng Đồng dứt khoát lựa chọn vào ký túc xá trong trường, chờ cuối tuần Lâu Thượng tới đón nàng về nhà.

Nàng quay đầu nhìn anh trai, nói: “Anh, ở trường học có một nam sinh nói thích em.” Thật giống như nhiều năm trước, nàng chạy đến lớp của anh trai chờ hắn tan học, mê muội hỏi anh trai rằng mình nên làm cái gì bây giờ. Sau đó Lâu Thượng sẽ “Hừ” một tiếng, hỏi là ai. Lâu Đồng Đồng tình cảm trì độn chính là đến loại trình độ này. Anh trai đem nàng bảo hộ quá tốt, thiếu nữ đến độ tuổi này nên có những giấc mộng tình yêu, nàng toàn bộ không có, thứ mà nàng có, chỉ là anh trai Lâu Thượng. Giống như cây ngô đồng ở khu phố đã chứng kiến, là nhiều năm rồi, chỉ có một mình anh trai nắm tay dắt nàng đi qua.

Lâu Thượng như nhiều năm trước giống nhau thản nhiên hỏi: “Ừ? Ai?”

Lâu Đồng Đồng cúi đầu, hai tay xoắn xoắn chiếc quai túi trên tay, nói: “Cái này, là sinh viên cùng trường với em, học ngành kiến trúc, hắn hẹn qua em mấy lần, đều bị em từ chối hết.”

Đèn đỏ, Lâu Thượng đem ánh mắt chuyển tới trên người em gái nhà mình, bắt đầu từ khi nào, Đồng Đồng đã không còn là một cô nhóc nhỏ bé như lúc trước? Trước kia em ấy thường đeo cặp sách chạy tới đứng ngoài cửa phòng học của hắn nhìn quanh, chờ hắn tan giờ học, sau đó cùng hắn về nhà. Trường trung học lúc ấy cơ hồ ai cũng biết hắn có một cô em gái xinh đẹp. Mà bây giờ khi hắn đã ra ngoài công tác, Đồng Đồng cũng đã trưởng thành, hắn có nên giống như trước kia, ngăn trở người khác theo đuổi em gái mình?.

Lâu Thượng gõ gõ tay lái, nói: “Ừ, nếu cảm giác người đó cũng không tệ lắm, có thể thử quen xem sao.”

Lâu Đồng Đồng ngẩng đầu, kinh ngạc nhìn anh trai, suy nghĩ thật lâu, mới chậm rãi lên tiếng: “Nhưng là có người nói, hắn mới gặp em một lần, vậy mà đã nói thích em, giống như không chân thật lắm.”

Lâu Thượng bắt được trọng điểm, hỏi: “Ai đã nói?”

Lâu Đồng Đồng nhỏ giọng nói: “Cái này, chính là ở trong trò chơi, sư phụ của em.”

Lâu Thượng ngẩng đầu, bộ dáng im lặng, Lâu Đồng Đồng lo sợ bất an hỏi hắn: “Anh, làm sao vậy?”

Lâu Thượng chuyển tầm mắt, nói: “Đồng Đồng, anh vẫn là giữ nguyên câu nói kia, trò chơi chỉ là trò chơi.” Kỳ thực ở trong lòng Lâu Thượng lại nghĩ là, người nào đó quá tuyệt, động tác quả là nhanh, tình địch của hắn thật quá bất hạnh mà.

Lâu Đồng Đồng không hiểu hỏi: “Dạ? Hai thứ này thì có quan hệ gì với nhau?”

Lâu Thượng thở dài một hơi, nói: “Ừ không có, em vui vẻ là tốt rồi.”

Nàng khóe miệng khẽ nhếch lên, quay sang ôm lấy anh trai, thanh âm mềm mại động lòng người: “Anh của em là tốt nhất.”

Lâu Thượng nhẹ nhàng đẩy ra nàng: “Anh đang lái xe, ngồi yên.”

Nàng nghe lời, gật đầu: “Vâng.”

Buổi tối hai người ở trong phòng riêng của mình lên mạng chơi game, Lâu Đồng Đồng bỏ tiền đập một bộ trang bị mới, là loại chiến bào kiểu nữ, nơi ống tay áo có hoa văn phức tạp. Lúc Lục Đồng mặc trang phục mới xong, cùng Lâu Thượng Hữu Nhân đứng ở cửa cung điện Tề Thành, liền bị người xung quanh vây xem.

Người bang Tung Hoành Đế Quốc ngầm ăn ý đều phát biểu tượng trợn mắt, Lâu Thượng Hữu Nhân hướng Lục Đồng phát ra một cái lời mời nắm tay, Lâu Đồng Đồng đương nhiên là không có ý kiến, vội vàng điểm đồng ý, sau đó trên kênh thế giới kênh lập tức nổ tung.

『 thế giới 』 ta là một tiểu thương nhân: ( trợn mắt ) Lâu Thượng thần tượng cùng Lục Đồng đứng ở cửa cung điện Tề Thành.

『 thế giới 』 Mỹ Diễm Kiều Hoa: ta rối loạn, là nắm tay a a a!

. . .

Ngưng Ngưng Ninh xoay quanh Lục Đồng nhìn ngắm qua một vòng, ném ra một cái đề tài mang tính chất bùng nổ: “Lão Đại, ngươi đã đem Lục Đồng cô nương đoạt lại?”

Thịnh Thế Thiên Hạ: “Bang chủ phu nhân?”

Đúng lúc tối nay Tung Hoành Đế Quốc có hoạt động tập thể, mọi người ở cửa cung điện Tề Thành tập hợp rất đông, có người mở đầu, lập tức có một nhóm người hùa theo, cục diện trở lên cực kỳ hỗn loạn, Lâu Đồng Đồng cũng không thấy rõ người khác đang nói cái gì. Nàng căn bản không biết giải thích thế nào. . . Lại thêm Lâu Thượng Hữu Nhân vẫn không lên tiếng, người khác liền cho ngay là bọn họ thẹn thùng thừa nhận.

Mắt thấy câu chuyện diễn biến càng ngày càng không thể kiểm soát, Lâu Đồng Đồng ngốc ra. Hiện trên kênh thế giới đã có người phát tin đồn Lâu Thượng Hữu Nhân cùng Lục Đồng đang chuẩn bị cử hành hôn lễ, đây tuyệt đối là một hôn lễ long trọng nhất từ trước tới nay của cả server.

Tên sư phụ trong bảng hảo hữu vẫn xám xịt, ngược lại Thu Thiên cùng Thiên Hạ Đệ Nhất Suất lại gửi tới tin nhắn chúc mừng, Lâu Đồng Đồng 囧囧, giải thích đây chỉ là một hiểu lầm.

Gửi tư tin cho Lâu Thượng Hữu Nhân mãi mà vẫn chưa thấy hồi âm, Lâu Đồng Đồng chạy ra khỏi phòng, đứng ở ngoài cửa phòng anh trai nhìn thấy hắn đang gọi điện thoại, hiển nhiên là không biết chuyện vừa xảy ra trong trò chơi.

Tin tức thần tượng toàn dân Lâu Thượng Hữu Nhân muốn kết hôn nhanh chóng lan ra, vì e ngại Lâu Thượng Hữu Nhân cùng Dịch Thủy Thanh Hàn nên không người nào dám lên tiếng mắng chửi Lục Đồng, nhưng cũng vẫn có người đồng cảm cho Dịch Thủy Thanh Hàn mà lên tiếng.

『 thế giới 』 Mỹ Diễm Kiều Hoa: ( thở dài ) vũ khí đại sư thật bất hạnh.

『 thế giới 』 Ngưng Ngưng Ninh: ( xoay quanh ) Tung Hoành Đế Quốc sắp sửa cử hành một hôn lễ cực kỳ long trọng, mọi người nhất định phải tới tham gia a ~

『 thế giới 』 Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá: Lục Đồng MM không phải người Niết Bàn chúng ta sao, Dịch Thủy Thanh Hàn chính là người của Niết Bàn.

『 thế giới 』 Ngưng Ngưng Ninh: Lục Đồng MM rõ ràng là bang chủ phu nhân của Tung Hoành chúng ta, Dương Quá đại thúc, nhớ kỹ tới ghé thăm hôn lễ~

『 thế giới 』 Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá: . . .

Lâu Đồng Đồng cảm thấy cần thiết phải làm sáng tỏ sự việc, nhưng là anh trai vẫn còn gọi điện thoại, nhiều người đều hiểu lầm như vậy, nàng mạo muội giải thích, có thể hay không làm ảnh hưởng đến thanh danh mà anh trai mất công gây dựng? Hay vẫn nên chờ anh trai nói chuyện điện thoại xong rồi nói sau đây.

Nhưng là cuộc điện thoại này của Lâu Thượng, kéo dài đến hai tiếng, chờ cho tới khi Lâu Thượng cúp điện thoại, muốn cùng bang chúng Tung Hoành Đế Quốc giải thích, mọi người đã hỗn loạn thành một đoàn. Kênh bang phái ồn ào, bang chủ rốt cục đã muốn kết hôn, mọi người hết sức kích động, hoàn toàn không còn quan tâm tới ý kiến của người trong cuộc.

Phó bang chủ Thịnh Thế Thiên Hạ là một người cố chấp, bí mật triệu tập các huynh đệ chuẩn bị hôn lễ. Tung Hoành Đế Quốc là do hắn cùng Lâu Thượng Hữu Nhân một tay tạo dựng lên, đã trải qua vô số phong ba, bất kể là khi nội loạn hay trong thời kỳ suy thoái, Thịnh Thế Thiên Hạ vẫn cùng Lâu Thượng Hữu Nhân liên thủ thống trị, tình nghĩa huynh đệ từ này là không cần phải nói. Hôm nay huynh đệ muốn thú lão bà, Thịnh Thế Thiên Hạ dĩ nhiên không thể không ra tay.

Bang chúng Tung Hoành Đế Quốc tản ra, cửa cung điện đột nhiên vắng vẻ hẳn, Lâu Đồng Đồng cho là anh trai đã giải thích rõ ràng, vậy thì sẽ không có chuyện gì nữa! Nhưng thật ra tất cả mọi người dưới sự hướng dẫn của phó bang chủ, đang bí mật chuẩn bị hôn lễ.

Mà ngay cả Lâu Thượng cũng bị che mắt,không nghĩ gì nữa mà cùng người khác đi đánh phó bản.

Trong thâm tâm Lâu Đồng Đồng đang có vướng mắc, nàng đã bỏ tiền đập một bộ trang bị mới, có nên đem trang bị mà sư phụ tặng trả lại? Hay là bán đi đổi thành tiền rồi trả lại cho sư phụ.

11 giờ 10 phút tối, Lục Đồng nhận được tư tin từ Thịnh Thế Thiên Hạ, tới chỗ nguyệt lão.

Lâu Đồng Đồng đáp lại một cái biểu tượng biểu tượng nghi ngờ, Thịnh Thế Thiên Hạ nói: “Muội cứ đến rồi sẽ biết.”

Lúc Lục Đồng ngồi Kỳ Lân thú chạy tới chỗ nguyệt lão, đã không thể dùng hai từ ‘rối rắm’ để hình dung nữa rồi.

Rất nhiều người, hơn nữa lại có người ở trước mắt không ngừng đánh chữ “Lâu Thượng thần tượng tân hôn khoái hoạt!” Lâu Đồng Đồng kinh hoàng trước lời chúc phúc này.

Đây, đây rốt cuộc là tình huống gì? !

_______

PS: Mình bị thích bạn Thịnh Thế này rồi nhá =))

5 thoughts on “Sư phụ_Chương 8

 1. Lau Thuong dai ca dung la dang so muk!
  Kho than DD lang phi tuoi tre wa ah T.T
  ‘Lâu Thượng chuyển tầm mắt,
  nói: “Đồng Đồng, anh vẫn là
  giữ nguyên câu nói kia, trò
  chơi chỉ là trò chơi.” Kỳ thực
  ở trong lòng Lâu Thượng lại
  nghĩ là, người nào đó quá
  tuyệt, động tác quả là nhanh,
  tình địch của hắn thật quá
  bất hạnh mà.
  ‘ Ui, ta choang! Lau Thuong dai ca phu.c nham nguoi ui! @.@!

 2. Ớ hơ hơ hơ, TT á, còn lâu và xa lắm.
  Đang cầm ch7 trong tay rồi, nhưng mà lười beta, nên chưa có hàng.
  Đợi đi, khi nào tâm tình vui vẻ thì beta = ed chương mới.
  Cơ mà..nếu đã thích như thế.. tỉ rất vui lòng nếu m chui vào hố làm 1 chân cày cuốc =))

À.. ờ....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s