Sư phụ_Chương 19


Tên tác phẩm: 师傅, 站住!

Tác giả: 末尚尚

Edit: Vân đại

***

Chương 19

 Tới thăm đại học D

Hoan hô đi, cuối cùng Đồng Đồng cũng sắp gặp Hàn ca ngoài đởi rồi. Cô nàng này rất là nai tơ nhá =))))

Không muốn nghĩ không muốn nghĩ, Lâu Đồng Đồng cất laptop, lấy bài luận ra làm. Mạc Yến Yến liếc nhìn, nhạc nhiên hỏi: “Đồng Đồng, sao hôm nay cậu tắt máy vi tính sớm vậy?”

Tiểu Vũ nghe nói như thế, cũng quay đầu xem Lâu Đồng Đồng, nói: “Đúng vậy đúng vậy, Đồng Đồng cậu lại không vào game? Hôm nay là thứ bảy nha, cậu thế nào lại chịu tắt máy làm bài luận.” Tiểu Vũ chơi trò chơi rất ít chú ý kênh thế giới, cho nên bất kể trên kênh thế giới có náo loạn như thế nào, nàng cũng sẽ không tham gia góp vui. Cũng có một số người chơi trò chơi là không hỏi giang hồ thế sự, không quan tâm máu chảy thành sông hay toàn dân tưng bừng, đều lười phản ứng. Thế nhưng nếu Tiểu Vũ biết trên kênh thế giới đang có người mắng chửi Đồng Đồng, có lẽ nàng ta đã sớm chửi rủa bênh vực.

Lâu Đồng Đồng cúi đầu nhìn chằm chằm vào bài luận, nói: “Ừ, hôm nay hơi mệt.”

Làm bài được một nửa, bỗng nhiên thấy một số điện thoại xa lạ gọi tới di động của nàng, nàng tiếp, “A lô, xin chào.”

“Đồng Đồng, tớ là Tô Vân đây! Ô, cậu là một người không có lương tâm, lâu như vậy cũng không chủ động liên lạc với tớ! Người ta thật đau lòng!” Tô Vân dừng một chút, tiếp tục lên án Lâu Đồng Đồng, “Không có lương tâm! Người ta ngày ngày nhớ nhung cậu, còn cậu nhất định đã sớm không còn nhớ tớ là người nào rồi! Có phải hay không? ! Nếu cậu dám nói phải, tớ sẽ không để yên đâu!”

Lâu Đồng Đồng nói: “Nào dám, cậu lại đổi số điện thoại di động, tớ làm thế nào chủ động liên lạc với cậu được chứ?”

“Hừ! Cậu không cần viện cớ! Tớ sẽ không tin đâu! Tháng trước chúng ta họp lớp, cậu tại sao không đến? ! Cậu thế nhưng lại dám không đến?”

Lâu Đồng Đồng nói: “Cái đó, không ai nói với tớ, tớ mà biết nhất định sẽ đi!”

Tô Vân nói: “Hừ hừ! Lâu Đồng Đồng, tớ hận cậu!”

Lâu Đồng Đồng cười ra tiếng: “Được rồi, ngày mai là chủ nhật, tớ mời cậu ăn cơm được không?”

Tô Vân nói: “Được! Cậu còn chưa tới thăm trường đại học D phải không, đến trường tớ đi! Tớ dẫn cậu đi thăm quan một vòng.”

Lâu Đồng Đồng nói: “Ừ, vậy thì sáng mai đi, tớ đến trường cậu đi dạo mộtvòng ~”

Hai người nói thao thao bất tuyệt hồi lâu, Lâu Đồng Đồng bị Tô Vân chọc cho phải bật cười, tâm tình tốt lên rất nhiều. Tô Vân có thể đem lời trích kinh điển của các giáo viên hồi trung học nhớ kỹ không sai chữ nào. Các nàng giống như là trở lại thời gian học trung học, nhớ lại những việc đã nghịch ngợm để các lão sư phải vừa yêu vừa hận đứng ở trên bục giảng diễn thuyết không ngừng. Bây giờ Lâu Đồng Đồng cũng năm hai, học kỳ này kết thúc, nàng rất nhanh sẽ trở thành sinh viên năm ba rồi.

Trước khi cúp điện thoại, Tô Vân một lần nữa nhấn mạnh, nếu sáng mai Lâu Đồng Đồng không đến, tuyệt đối không xong với nàng ta! Lâu Đồng Đồng bảo đảm hồi lâu, mới làm cho Tô Vân an tâm.

Ngày hôm sau khi mọi người trong ký túc xá còn đang ngủ, Lâu Đồng Đồng mắt nhắm mắt mở từ bên gối mò mò đồng hồ đeo tay, nhìn đồng hồ, 8 giờ, vội vàng từ trên giường bò dậy.

Hôm nay thời tiết rất tốt, Lâu Đồng Đồng từ trong tủ treo quần áo lấy ra một cái váy, mặc vào người. Kỳ thực nàng ngày thường rất ít mặc váy, chỉ khi cùng anh trai ra ngoài ăn cơm mới miễn cưỡng mặc.

Lâu Đồng Đồng dáng người rất đẹp, vòng eo nhỏ nhắn mềm mại, hai chân thon dài, không quá gầy, cũng không quá mập mạp, cho nên bình thường Lâu Đồng Đồng ở ký túc xá hay mặc những bộ quần áo ngắn, làm bọn Mạc Yến Yến, Tiểu Vũ rất hay trêu chọc nàng.

Lâu Đồng Đồng mặc xong váy, làm tóc, gọi điện thoại cho Tô Vân báo nàng đã bắt đầu chuẩn bị ra cửa.

Tiểu Vũ từ trên giường ló đầu ra, quát to một tiếng: “Lâu Đồng Đồng, đứng lại! Cậu thành thật khai báo cho tớ, cậu muốn đi hẹn hò với ai? !”

Mạc Yến Yến nghe vậy giật mình tỉnh lại, run rẩy dùng ngón tay chỉ vào Lâu Đồng Đồng: “Lâu Đồng Đồng, cậu cậu, cậu không ngờ lại dám mặc váy! Có phải cậu rắp tâm đả kích lòng tự tin của tớ! Kháo, đùi ngươi đẹp chói mắt như vậy sẽ làm dục vọng người ta tăng lên gấp bội, lão nương nếu là nam nhân liền trực tiếp đè cậu cho xem! ! ! ! !”

Lâu Đồng Đồng hắc tuyến: “Chờ cậu biến tính thành nam nhân rồi nói. Tớ hẹn Tô Vân, được chưa, nếu không đi ngay nàng ta lại thêm hận tớ thì chết.”

Tiểu Vũ tiếp tục kêu to: “Đồng Đồng! Cậu phải mang đồ ăn về cho tớ! Tớ muốn ăn gà!”

Lâu Đồng Đồng lông mày cong cong: “Được được, cưng ơi, chờ tớ trở lại.”

Đại học D cách trường Lâu Đồng Đồng học không xa, ở giữa cách một con phố, Lâu Đồng Đồng đi bộ dọc theo con phố, bị một ông chú dung tục nhìn chằm chằm hai chân hồi lâu, bên cạnh có một cô gái trượng nghĩa đảo mắt nhìn ông chú kia, hung dữ quát: “Ông là một lão già bỉ ổi, nhìn chằm chằm chân người khác có ý gì? Có buồn nôn hay không? Người khác nhìn một cái thì thôi, đằng này ông nhìn chằm chằm.” Ông chú dung tục kia trợn mắt nhìn cô gái một cái, rồi quay đầu bỏ đi.

Lâu Đồng Đồng quay đầu lại, vừa lúc cùng cô gái kia nhìn nhau.

Nữ hiệp nhe răng cười một tiếng, chạy tới vỗ bả vai Lâu Đồng Đồng, cười híp mắt nói: “Người đẹp, đại học D ?” Con đường này quán ăn vặt rất nhiều, căn tin ở đại học D thức ăn rất đơn giản, mọi người khi học xong thường dùng đôi mắt lang sói tới nơi này tìm thức ăn ngon.

Lâu Đồng Đồng mỉm cười: “đại học M. Tôi đang muốn đi đại học D tìm bạn học.”

Nữ hiệp “Hắc” một tiếng, nói: “Tôi ở đại học D, vừa lúc đang về, cùng đi nào. Một mỹ nhân trên đường một mình rất nguy hiểm, tôi sẽ bảo vệ cậu!”

Lâu Đồng Đồng cúi đầu nhìn xuống váy của mình, hỏi: “Váy của tớ có phải quá ngắn?”

Nữ hiệp suy nghĩ: “Không phải váy của cậu quá ngắn, là con đường này bóng dáng người đẹp có hạn. Đại học D nữ sinh rất ít, đám lang sói thường chạy tới nơi này kiếm ăn. Ở đường phố này, mấy ông chú lớn tuổi suốt ngày phải nhìn nam sinh lượn qua lượn lại, dĩ nhiên gặp người đẹp liền không thể kiềm chế.”

Vừa nhìn cũng biết nữ hiệp này là một người phóng khoáng, Lâu Đồng Đồng mỉm cười: “Mới vừa rồi cám ơn cậu, sớm biết như thế tớ sẽ không mặc váy đi.”

Nữ hiệp nói: “Hắc hắc, khách khí! Đi thôi, chúng ta vừa đi vừa nói chuyện.”

Đến cổng trường đại học D, Tô Vân tinh mắt, từ xa đã nhìn thấy bọn họ, lập tức xông lên tiếp tục việc lên án Lâu Đồng Đồng tối hôm qua. Nữ hiệp nói: “Tô Vân?”

Tô Vân nói: “A? Ha ha, Tô Thanh Thanh, thật khéo!”

Tô Thanh Thanh gật đầu: “Hắc, tớ đang hộ tống người đẹp tới tìm bạn học! Thật không nghĩ lại là cậu! Đây chính là duyên phận!”

Tô Vân kéo Lâu Đồng Đồng qua, giới thiệu: “Đây là bạn học cùng trung học với ta, Lâu Đồng Đồng, đại học M. Nàng gọi Tô Thanh Thanh, bạn tớ!”

Tô Thanh Thanh nói: “Tớ cùng Đồng Đồng mới vừa rồi đã làm quen, bây giờ các cậu muốn đi đâu? Vừa lúc tớ đang rảnh rỗi, có thể gia nhập không?”

Tô Vân vỗ vai Tô Thanh Thanh: “Nói gì vậy chứ! Đi, chúng ta trước tiên mang Đồng Đồng đi dạo quanh đại học D một chút.”

Ba nữ nhân tạo thành một luồng gió mới, ở sân trường đi lại khiến mọi người liên tiếp ngoái nhìn. Đại học D nam sinh chiếm đa số, dọc đường nhìn qua toàn nam sinh, vừa bắt đầu Lâu Đồng Đồng còn có chút không được tự nhiên, nhưng Tô Vân cùng Tô Thanh Thanh hai người này sớm đã thành thói quen với ánh mắt lang sói của đám nam sinh, dẫn theo Lâu Đồng Đồng đi không thèm đếm xỉa con mắt người khác.

Đến nhà ăn trường học, cuối cùng là Tô Vân mời khách, nói: “Ai, Đồng Đồng, đại học D cái gì cũng không thiếu, chỉ thiếu nữ sinh, một nữ sinh diện mạo bình thường thôi cũng đã có bốn, năm người theo đuổi. Dĩ nhiên, trường học của chúng ta trai mấy anh chàng đẹp trai cũng rất nhiều, có hứng thú đi xem một chút không?”

Tô Thanh Thanh phụ họa: “Đại học D trai đẹp nhiều lắm, chỉ riêng những người tớ biết thôi cũng rất nhiều, dạng gì cũng có, chất lượng lại tốt, Đồng Đồng cậu có hứng thú không?”

Lâu Đồng Đồng lắc đầu cười. Lúc này điện thoại di động của Tô Thanh Thanh vang lên, nàng lấy điện thoại di động ra, nói: “Em nghe đây.”

Sau khi điện thoại kết nối, chỉ nghe thấy Tô Thanh Thanh nói: “Học trưởng tìm em có việc?” Tô Thanh Thanh “Ừ ừ” một hồi, cuối cùng nói: “Em đang ở phòng ăn cùng người đẹp ăn cơm, cảm phiền anh để cho em nghỉ ngơi một chút, bản kế hoạch nhất định buổi tối em sẽ nộp cho anh! Tin tưởng con người em đi!”

Lâu Đồng Đồng ngồi cách Tô Thanh Thanh rất gần, mơ hồ nghe trong điện thoại có một giọng nam nói: “Lần sau mượn cái cớ có độ tin cậy cao hơn một chút đi.”

Tô Thanh Thanh giận: “Không tin thì thôi, mặc dù bình thường em thích nói khoác là mình quen biết rất nhiều người đẹp, nhưng lần này tuyệt đối tuyệt đối là thật! A đúng rồi, tiểu nhân nhớ ngài vẫn là độc thân, có cần giới thiệu cho ngài không?”

Lâu Đồng Đồng lại nghe được hắn nói: “Không cần.”

Điện thoại ngắt.

Tô Thanh Thanh cắn chiếc đũa, nói: “Tô Vân, cậu biết tớ là đệ tử phó chủ tịch hội học sinh không.”

Tô Vân ngẩng đầu nói: “Người đang chuẩn bị tranh cử lên làm phó chủ tịch hay người bây giờ? Nếu như là người bây giờ, hắn cùng tớ và Đồng Đồng trước học chung một trường trung học.”

Tô Thanh Thanh nói: “Ai ai, người bây giờ, khi đó hội học sinh cùng đoàn thanh niên không phải cùng tranh chấp với nhau sao, hội học sinh thiếu chút nữa bị đoàn thanh nên bóp chết, may mà có vị phó chủ tịch này đem đoàn thanh niên người ta áp chế xuống, cuối cùng chủ tịch định thoái vị nhường chức cho hắn, cậu đoán hắn cự tuyệt thế nào? Phù, tớ phát hiện ánh mắt nam sinh xung quanh đều len lén nhìn về bàn chúng ta bên này.”

Lâu Đồng Đồng quay đầu nhìn một cái, lập tức không dám nhìn nữa, bị người vây xem cảm giác thật không tốt.

Tô Vân bị gợi lên hứng thú, hỏi: “Có phải hắn nói năng lực của mình không bì kịp chủ tịch, vẫn là để người đó làm chủ tịch đúng không?”

Tô Thanh Thanh lắc đầu: “Hắn nói làm chủ tịch buổi tối mỗi ngày đều phải đi họp, đi xã giao, hắn không rảnh.”

Lâu Đồng Đồng hỏi: “Buổi tối hắn có lớp? Hay là muốn cùng bạn gái hẹn hò?”

Tô Thanh Thanh nói: “Trường bọn tớ đối với sinh viên năm ba không sắp xếp chương trình học buổi tối, mà nghe nói hắn căn bản không có bạn gái, cũng không hiểu hắn buổi tối muốn làm hoạt động phi pháp gì.”

Tô Vân cẩn thận nói: “Chẳng lẽ là buôn bán hàng cấm, hay lừa bán thiếu nữ? !”

Tô Thanh Thanh nói: “Hắc, sao có thể! Giảng viên rất coi trọng hắn, chẳng qua là không hiểu buổi tối hắn rốt cuộc đi làm cái gì thôi. Ai, không nói đến hắn nữa.”

Sau khi ăn cơm trưa xong, Lâu Đồng Đồng đi thăm thư viện đại học D, bên trong vẫn là rất nhiều nam sinh, ba người đi lướt qua một vòng, nhanh chóng đi ra.

Trên đường đụng phải bạn cùng phòng của Tô Vân, nhờ Tô Vân giúp đưa điện thoại di động đến phòng nhạc cho một người bạn, bọn Lâu Đồng Đồng cùng đi.

Tô Vân tìm hồi lâu không thấy người đó ở phòng nhạc nào, lôi kéo Tô Thanh Thanh cùng đi tìm, cũng dặn dò Lâu Đồng Đồng ở chỗ này chờ, không được đi đâu xa, các nàng rất nhanh trở lại.

Lâu Đồng Đồng cười nói: “Đã biết rồi, tớ cũng không phải là trẻ con, lạc đường sẽ biết hỏi người.”

Phòng nhạc ở lầu hai tỏa ra ánh sáng rất hài hòa, ấm áp rực rỡ, không gian như mang màu sắc huyền ảo. Lâu Đồng Đồng dọc theo hành lang, đi tìm nơi phát ra tiếng đàn dương cầm. Ánh mặt trời tỏa sáng, phòng nhạc, âm thanh của đàn dương cầm, cách đó không xa là mặt hồ trong xanh phẳng lặng, làm cho lòng người thanh tĩnh lại. Cuối cùng Lâu Đồng tìm được nguồn âm thanh, sau khi mở cửa gian phòng, trong không gian rộng lớn ấy chỉ có một người đang say mê ngồi trước đàn dương cầm, nàng từ cửa sau lặng lẽ tiến vào, ngồi xuống một chỗ ở hàng ghế cuối cùng.

Lâu Đồng Đồng chống cằm, chỉ có thể nhìn nghiêng nghiêng khuôn mặt hắn. Hắn hơi cúi người xuống, cả người như được mặt trời bên ngoài cửa sổ bao trùm lên một tầng ánh sáng, mỗi lần hai tay đánh xuống lại lộ ra một chút mùi vị thanh nhã.

Nàng nhìn theo bàn tay nhịp nhàng của hắn một hồi lâu, lại cúi đầu nhìn sang tay của mình, có chút rối rắm. Một nam sinh như hắn có bàn tay xinh đẹp như vậy để làm chi, làm sao nữ sinh chịu nổi được!

Bởi vì góc độ, Lâu Đồng Đồng có thể không chút kiêng kỵ nhìn hắn, nhưng từ chỗ của hắn căn bản không biết có người đi vào.

Lâu Đồng Đồng vẫn chống cằm lắng nghe, một bản kết thúc, lại đổi sang bản khác, lần này nàng có chút giật mình, như thế nào lại giống như âm nhạc trong game?

Là một trùng hợp sao. Lâu Đồng Đồng nhìn khuôn mặt nghiêng nghiêng của người ta mà ngẩn người, trong không gian mờ ảo lập tức bị sắc đẹp mê hoặc. Ánh mắt của hắn chuyên chú, cái mũi anh tuấn, đôi môi hoàn mỹ, dùng lời nói của Mạc Yến Yến để phát biểu, chính là làm cho người ta rất có dục vọng. . . (>_<)

<Sắc nữ @@>

Có ai đoán ra đây là ai không *cười thô bỉ*

7 thoughts on “Sư phụ_Chương 19

  1. Nta bảo “đẹp trai không bằng chai mặt”, đây Hàn ca có đủ cả 2 =)))))))
    Khoảng ch sau là đến đoạn chị nhận nhầm ng, cứ nhìn say đắm người nọ mà cứ nghĩ đấy là Hàn ca =))))))
    Ôi dồi, k còn lỗ nào để mà chui nữa =)))))))))))))))))))))))))))

  2. No no, là Hàn ca đẹp trai chai mặt của chúng ta đấy =)))
    SSTT chỉ xuất hiện trong game thôi 🙂

  3. Ha ha! Hàn ca chưa chịu lộ dạng vs Đồng Đồng gì cả T~T! Hàn ca cũng biết đó là Đồng Đồng mà? Tại sao ĐỒng Đồng ko thấy Hàn ca quen quen nhỉ? >.<!

À.. ờ....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s