Đại thần_ chương 4


Lỡ mất ngày tốt với đại thần

Edit: Vân đại

Chương 4.

Cuối cùng vì cái topic kia càng về sau diễn biến càng ác liệt, lại có người nhân việc này đả kích người khác, nên đã bị người quản lý trang web xóa bỏ, lúc đấy diễn đàn mới yên tĩnh lại.

Ngày hôm sau login, quả nhiên có không ít người tới làm quen, An Tư Đông nhẫn nại thêm bạn từng người một.

Khúc Duy Ân lại gửi tin mật cho nàng.

“Đi Ngục giam không?”

An Tư Đông khách khí trả lời.

“Cám ơn, tôi đã cấp 20, có thể tự mình làm nhiệm vụ.”

“Làm nhiệm vụ thì thăng cấp quá chậm, trò chơi này mà không mãn cấp thì không có gì để chơi cả.”

“Tôi là người mới, muốn làm nhiệm vụ để xem nội dung game, nhân tiện cũng có thể làm quen với các thao tác.”

Khúc Duy Ân ngừng một chút rồi mới hồi âm.

“Được rồi, vậy có gì cần giúp đỡ thì gọi tôi.”

Nói dối một nghìn lần cũng thành chân lý. Cho dù Khúc Duy Ân ngay từ đầu đối với An Tư Đông không có nghĩa lý gì, nhưng bị nhiều người trên diễn đàn bát quái hôm qua, không dám đảm bảo hắn sẽ không sinh ra chút ý đồ đen tối gì với nàng, phương pháp tốt nhất đương nhiên là bóp chết ý định đó từ trong trứng nước.

An Tư Đông nhớ lại ngày hôm qua ở Tây bộ nàng nhìn thấy có rất nhiều nhiệm vụ chưa nhận, liền quyết định hôm nay sẽ bắt đầu làm từ đó. Kết quả nàng vừa di chuyển đến bản đồ Tây Bộ, còn chưa kịp xuống khỏi đại điêu thì đã lại nhận được mật ngữ của Khúc Duy Ân.

[W From] [QWE]: Nhiệm vụ ở Tây Bộ đều hơn cậu đến mười cấp,hiện tại không thích hợp làm, kinh nghiệm cũng chẳng được bao nhiêu. Tốt hơn vẫn là đi Xích Tích Sơn hoặc Mộ Sắc Sâm Lâm thôi, hai chỗ đó đều ở phía đông của Ngải Nhỉ Văn Sâm Lâm cả, cũng có khá nhiều nhiệm vụ cho cấp 20 làm.

[W To] [QWE]: Vậy sao, được rồi tôi đi.

Quay đầu, tiện tay giải quyết luôn hai con tiểu quái đang bám theo bên người, An Tư Đông hướng về phía Xích Tích Sơn chạy tới. Quả thật, nơi này có một số nhiệm vụ dành do cấp 20 làm. An Tư Đông một thân trang bị đánh quái rơi ra trong Hầm Mộ Tử Vong, chém quái chém đến phi thương thoải mái.

[W From] [QWE]: Mấy cái nhiệm vụ xanh cũng đừng nhận, kinh nghiệm chẳng đáng là bao. Nếu có thể thì cố gắng nhận hết mấy nhiệm vụ cao cấp đi, nếu không làm được thì gọi tôi đến giúp.

[W To] [QWE]: Tôi không gấp gáp thăng cấp, chỉ là muốn từ từ tìm hiểu nội dung game mà thôi. Cậu đi làm việc của mình đi, không cần để ý đến tôi, tôi có thể tự mình làm được.

— Anh bạn à, cậu cứ nhìn chằm chằm hành tung của tôi như vậy, tôi sẽ cảm tháy áp lực rất lớn đó nha!

Đang chạy hăng say, màn hình của An Tư Đông chợt lóe, nói là đang tiến vào trạng thái chiến đấu, kèm theo đó là một mũi tên bay vút tới trúng vào người nàng. Hóa ra là một con quái tuần tra ở gần đấy tấn công, nàng theo bản năng chạy ra xa, một bên quay lại ném cho con quái hai cái DOT.

<DOT: viết tắt của từ Damage over time- thiệt hại theo thời gian, hiểu nôm na là một cách thức tác động lên người quái hoặc đối thủ, khiến đối phương mất máu theo thời gian, DOT ở đây có thể là buff thần chú có hại, ném bẫy, độc, dùng vũ khí hoặc một số hình thức khác >

Ai ngờ quái kia lại là một viễn trình pháp sư*, cấp bậc cũng so với nàng cao hơn năm cấp, hai cái DOT toàn bộ đều miss*, mà một tiễn do quái bắn tới vừa nãy lại khiến rằng rớt mất nửa dây máu. Luống cuống tay chân thế nào, An Tư Đông nàng lại kéo thêm ba quái bên cạnh vào theo, mắt thấy mạng nhỏ khó giữ được rồi.

<MISS: đánh trượt, không trúng>

<“viễn trình pháp sư”: pháp sư đánh từ xa>

Trong tình mạng như chỉ mành treo chuông, đột nhiên từ bên cạnh có một gã đồng minh cùng trận doanh với nàng chạy đến, dùng kỹ năng kéo bốn con quái đang vây quanh nàng ra chỗ khâc. An Tư Đông lập tức bấm vào hắn, chuẩn bị…

Ngón tay chạm đến phím tắt tăng máu, lại đột nhiên cứng đờ.

Tên của hắn, Vạn Thủy Thiên Sơn.

Vạn……..Thiên…………

An Tư Đông ngơ ngác nhìn bốn chữ cái tên màn hình. Tuy rằng đó chỉ là một cái ID rất bình thường, không hề có ý tưởng mới mẻ gì cả; tuy rằng người nọ là một chiến sỹ Ám Dạ Tinh Linh cao lớn cơ bắp, ngoại hình so với người đó một chút cũng không liên quan.

Đều đã qua lâu như vậy, thế mà mới chỉ nhìn đến hai chữ kia thôi, chỉ là hai chữ, cũng đã khiến nàng hô hấp đình trệ.

Gã chiến sỹ giúp nàng giải vây cũng mới chỉ có cấp 22, bị bốn quái cao cấp quần ẩu, rất nhanh cũng ngã xuống đất. Chờ tới khi bốn quái kia quay sang cũng đem nàng quần ẩu xuống đất nằm theo, An Tư Đông mới giật mình tỉnh lại.

[Lân cận] [Vạn Thủy Thiên Sơn]:……

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Rất xin lỗi rất xin lỗi, đến giờ tôi vẫn chưa sự dụng thành thạo mấy cái kỹ năng trị liệu….

[Lân cận] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Ha ha, đừng ngại.

Một bên đánh chữ nói chuyện, một bên Vạn Thủy Thiên Sơn cũng lập tức lựa chọn hồi sinh lại từ điểm an toàn gần nhất rồi lại chạy trở về.

[Lân cận] [Bí Đao Mùa Hè]: Điểm an toàn gần nhất cũng rất xa, cậu cứ nằm nguyên một chờ tôi tới cứu là được rồi.

[Lân cận] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Nơi này quái dầy đặc, một mình cậu đi quá nguy hiểm, tôi cùng cậu đi còn hơn.

Quả nhiên, vừa sống lại một cái cả hai đã tiến vào trạng thái chiến đấu. Lúc mới sống lại, máu và mana đều chỉ còn một nửa, cũng may mà có hai người nên mới thành công xử lý xong con quái.

[Lân cận] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Cùng tổ đội làm nhiệm vụ chứ?

“Vạn Thủy Thiên Sơn gửi cho bạn một lời mời tổ đội, chấp nhận hay không?”

An Tư Đông đồng ý. Hai người bọn họ nhanh chóng đem nhiệm vụ của mình phát trên kênh đội ngũ, sau đó liền phát hiện những nhiệm vụ mà An Tư Đông đang nhận bây giờ cơ bản Vạn Thủy Thiên Sơn đều đã làm xong.

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Trước giúp cậu làm nhiệm vụ, nhiệm vụ của tôi sau cậu một ít, đến lúc đó cùng nhau làm sau.

[Đội ngũ] [Bí Đao Mùa Hè]: Vậy sẽ khiến cậu tốn thời gian rồi, không cần không cần, tôi tự mình làm cũng được.

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Hai người cùng làm sẽ nhanh hơn, với lại đánh quái cũng có kinh nghiệm mà.

Vạn Thủy Thiên Sơn không giống với Khúc Duy Ân, hắn rất có kiên nhẫn, luôn im lặng đứng một bên chờ nàng nhận trả nhiệm vụ, sẽ không mất kiên nhẫn mà ồn ào thúc giục “Tới đây” , “Nhặt cái này”, “Nhanh lên”. Làm thế ngược lại sẽ chỉ khiến nàng cảm thấy áp lực, buồn bực mà chỉ dám cúi đầu chăm chỉ đánh quái.

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Cậu đừng xông lên, tôi kéo quái đến, cậu ở phía sau đánh là được rồi.

[Đội ngũ] [Bí Đao Mùa Hè]: Như vậy có vẻ như là tôi rất không có nghĩa khí?

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Ha ha, tôi là chiến sỹ, tương lai sẽ là một lá chắn tốt*, vốn nên bảo hộ mấy người thuộc loại máu yếu da giòn như mục sư và DPS**

<*Nguyên văn: tương lai MT – MT ở đây dùng để chỉ loại xe tăng cỡ trung, còn trong game này, ý nói mấy bạn máu dầy thủ trâu tanker ấy, người mà chuyên xông lên làm lá chắn thịt hứng đòn của quái cho đồng bọn phía sau quăng skill giết BOSS>

<** DPS gồm những chức nghiệp Cung Thủ, Pháp Sư, Đạo Tặc>

Vạn Thủy Thiên Sơn ở phía trước kháng quái, An Tư Đông đứng phía sau công kích từ xa, nhìn thấy hắn hơi nguy hiểm liền ném qua một cái lá chắn thương tổn, lại thêm hai phát hồi máu. Hai người phối hợp ăn ý, đánh quái làm nhiệm vụ rất nhanh chóng, cuối cùng nhiệm vụ cũng hoàn thành. An Tư Đông sợ làm hắn mất nhiều thời gian, vội vội vàng vàng chạy trở về thôn trả nhiệm vụ.

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Toàn bộ nội dung của World of warcraft đều từ nơi này cùng Dạ Trấn bắt đầu, nhớ xem kỹ, đừng có gấp.

Thật thần kỳ, điều hắn nói giống hệt như ý tưởng trong đầu nàng.

[Đội ngũ] [Bí Đao Mùa Hè]: Phù phù, rốt cuộc cũng đuổi kịp cậu.

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Cậu là mới chơi?

[Đội ngũ] [Bí Đao Mùa Hè]: Ừ…..

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Chơi hai giờ liền rồi, có cần nghỉ ngơi một chút hay không?

An Tư Đông liếc nhìn đồng hồ báo thức bên cạnh. Bất tri bất giác, thế mà đã qua hai tiếng rồi.

[Đội ngũ] [Bí Đao Mùa Hè]: Môt chút cũng không mệt, còn cậu thì sao?

Trên thực tế, hiện tại nàng cả người đang tràn ngập hưng phấn, khẩn cấp muốn giúp hắn cũng làm vài cái nhiệm vụ, chứng minh mình cũng không phải là kẻ ăn bám vô dụng.

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Tôi cũng không mệt, vậy cứ tiếp tục đi.

[Đội ngũ] [Bí Đao Mùa Hè]: Được, ^_^.

Vì sao khi cùng Khúc Duy Ân làm nhiệm vụ lại cảm thấy mệt mỏi và không được tự nhiên, còn cùng với Vạn Thủy Thiên Sơn tổ đội lại rất thoải mái và tự nhiên? Xem ra nàng cũng không phải loại người cố chấp ngang bướng nhỉ.

Hai tiểu nhân vật không ngựa từng bước chạy trên đường lớn. Đường lớn vốn rất an toàn, không có quái xung quanh, nhưng khi vừa đi đến lối rẽ, An Tư Đông lại thấy mình tiến vào trạng thái chiến đấu. Nàng còn chưa kịp nhìn rõ tình huống, thì giữa một trận Liệt Hỏa rừng rực đã vinh quang bỏ mình ngã nằm xuống đất. Sau đó, An Tư Đông mới nhìn thấy rõ, cách đó không xa là một Pháp Sư hồng danh thuộc Thị Tộc, phía trên phần cấp bậc là một hình đầu lâu, chứng tỏ cấp bậc của gã cao hơn nàng rất nhiều. Nhật ký chiến đấu ghi lại, nhất kích tất sát.

[Yêu Vợ đối với bạn làm một cử chỉ tay thô lỗ.]

[Yêu Vợ đối với bạn nhổ một bãi nước bọt.]

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: ?

[Đội ngũ] [Bí Đao Mùa Hè]: Có một gã Thị Tộc công kích tôi, cậu chạy trước đi.

Chiến sỹ đang chạy phía trước nhìn thấy thế liền xoay người lại hướng phía nàng chạy đến. Cái gã Thị Tộc kia chỉ lo đối nàng phát ra các loại biểu tình động tác, ngay từ đầu đã chẳng thèm công kích Vạn Thủy Thiên Sơn, nhưng vì Vạn Thủy Thiên Sơn ra tay đánh lại, gã cuối cùng cũng lập tức ném ra một cái hỏa cầu thiêu chết hắn.

[Đội ngũ] [Bí Đao Mùa Hè]: Bảo cậu chạy cậu còn quay lại làm gì.

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Tôi sao có thể bỏ cậu lại một mình mà chạy trốn một mình được?

Không biết vì sao, mỗi câu hắn nói đầu khiến nàng cảm động đến rơi lệ.

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Trước đừng động, chờ gã đi rồi chúng tôi sống lại sau.

Cái gã Thị Tộc tên Yêu Vợ đứng nhìn hồi lâu cũng không thấy hai cái xác trên mặt đất có tí gì cử động,  lại đứng trên thi thể nàng hào hứng dẫm vài phát, mới chịu nhảy lên một con sói rời đi.

Nàng từ điểm an toàn gần nhất sống lại chạy đến chỗ thi thể, sau khi sống lại đang định ăn bánh uống nước để phục hồi lại máu mana, thì cái gã Thị Tộc Yêu Vợ, không biết trốn sau cây từ lúc nào, lại nhảy ra, lần nữa làm cho nàng nằm úp sấp dưới mặt đất.Lặp lại vài lần như vậy, An Tư Đông rốt cuộc cũng hiểu, gã tuyệt đối là đang muốn khi dễ người mới bọn họ đây.

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Nhìn giá trị thương tổn, gã này chắc đã mãn cấp. Chúng ta hai người dùng kỹ năng đánh mà toàn bộ đều miss, đảm bảo chắc chắn có đánh tiếp cũng đánh không lại.

[Đội ngũ] [Bí Đao Mùa Hè]: Vậy làm sao bây giờ?

[Đội ngũ] [Vạn Thủy Thiên Sơn]: Trước tạm logout, ai nói hai người chúng ta cấp bậc còn thấp chứ. Gã thấy chúng ta logout chắc cũng sẽ không đứng lại canh bên cạnh, đợi một lúc nữa chờ gã bỏ đi rồi lại lên.

Vừa nói dứt câu, trong đội ngũ tên của Vạn Thủy Thiên Sơn đã biến thành màu xám. An Tư Đông buồn bã nhìn chằm chằm màn hình nửa phút, rồi cũng yên lặng điểm logout.

Vừa mới tắt cửa sổ game, tin nhắn QQ đã lập lòe sáng, lại là Khúc Duy Ân: “Đã logout rồi sao?”

An Tư Đông buồn bực nói: “Có tên Thị Tộc cứ giết tôi liên tục.”

Hắn lập tức đáp: “Tên là gì? Tôi đi giết gã, cậu lên tiếp tục làm nhiệm vụ đi.”

An Tư Đông nói tên của gã Thị Tộc cho Khúc Duy Ân. Một bên nói với Khúc Duy Ân, một bên đánh mật khẩu đăng nhập lại vào game, vừa đứng vững An Tư Đông đã không còn thấy gã Thị Tộc vừa nãy đâu hết. Đội ngũ đã giải tán, nàng đứng ở chỗ logout chờ đợi hồi lâu, không bị quấy rầy nữa, nhưng cũng không nhìn thấy Vạn Thủy Thiên Sơn lên.

Một lúc nữa, là bao lâu đây?

Nàng không chút chần chừ quay về Bạo Phong Thành tiếp nhận một cái nhiệm vụ chạy truyền tin cấp thấp. Trở về rồi mới phát hiện trên tất cả các kênh trong thành đều đang có một người chửi rủa, nhìn nhìn, hẳn là một cái acc con của tên Thị Tộc Yêu Vợ.

[Thành] [Gần Bên Vợ]: Tên khốn SB* QWE, trang bị không phải của mình mà cũng nhặt bậy, mua đồ không trả tiền, dụ dỗ lão bà của người khác, về sau mọi người có gặp hắn thì nhớ tránh đường khác.

<* SB: bên Trung các bạn í giải nghĩa đây là tên 1 character trong DOTA, là một char đi hai chân như người nhưng thân hình lông lá và có khuôn mặt của lợn – gamer DOTA gọi nó là Barathum. Nhưng theo như bản rar truyện thì char của QWE trong World of warcraft là Người lùn. Chả hiểu có quan hệ gì ở đây không nữa>

[Thành] [Gần Bên Vợ]: Tên khốn SB QWE, trang bị không phải của mình mà cũng nhặt bậy, mua đồ không trả tiền, dụ dỗ lão bà của người khác, về sau mọi người có gặp hắn thì nhớ tránh đường khác.

[Thành] [Gần Bên Vợ]: Tên khốn SB QWE, trang bị không phải của mình mà cũng nhặt bậy, mua đồ không trả tiền, dụ dỗ lão bà của người khác, về sau mọi người có gặp hắn thì nhớ tránh đường khác.

An Tư Đông bèn gửi tin mật sang cho Khúc Duy Ân: “Cứ để gã chửi như vậy sao?”

[W From] [QWE]: Gã cũng chẳng dám nói là bị tôi giết đến phải logout bỏ chạy. Gã còn mật ngữ chửi tôi đây này.

Cái tên Yêu Vợ này coi thế mà thông minh ghê, biết dùng cả phương thức này nữa, chỉ là…..liệu có dạng cực phẩm nào thỏa mãn được ba điều mà gã đang nói không…. O(╯□╰)o

Cái loại mắng chửi như này bình thường đều là có sự tình ra cả, một khi đương sự không thèm để ý thì cũng chẳng có người nào thèm quan tâm đến cả, thẳng cho đến khi Tình Yêu Không Lối Đi chạy lên nói một câu.

[Thành] [Tình Yêu Không Lối Đi]: Chuyện cười lại tới? QWE nhặt bậy trang bị của người khác? Cậu nghĩ mình có tư cách cùng hắn tổ đội sao?

[Thành] [Spider Girl]: Chiếm ghế hàng đầu!

[Thành] [Tứ Gia]: Rõ ràng là Thị Tộc bị giết đến phát ngốc mà, mở acc con định đi lừa đảo người khác, chính là lừa đảo cũng không đủ tiêu chuẩn.

[Thành] [Cherry]: Oa, Tình Yêu Không Lối Đi thần tượng, chạy nhanh chụp ảnh chung.

[Thành] [Nam Cung Yến]: Ai lại không biết QWE là thần thánh phương nào? Acc con xoát cái rắm, cư nhiên lại có thể bắt Tình Yêu đại thần cùng hắn nói chuyện?

[Thành] [Cherry]: 555 chậm tay rồi…..

Cũng có người nhân cơ hội châm chọc khiêu khích.

[Thành] [Giang Đông Tiểu Kiều]: Phải chăng này nay con người mất hết tư cách rồi, mỗi lần nhìn thấy đại thần gì gì đó là lao đến chụp ảnh vuốt mông ngựa, xã hội giờ nô lệ đến thế sao?

[Thành] [Spider Girl]: Rất không có tinh thần giải trí.

[Thành] [Cherry]: Tôi vui sướng, tôi tự nguyện, có bản lĩnh cậu cũng nuôi vài tên nô lệ theo đuổi đòi chụp ảnh chung với cậu đi. Tôi chính là fan của Tình Yêu đại thần đấy thì làm sao, cậu ghen tỵ à? Cậu so với hắn đẹp hơn, hay là so với hắn giống ngưu hơn?

Cái tên Gần Bên Vợ kia thật đúng là không đủ chuyên nghiệp, một bên mắng chửi trên kênh [Thành], một bên dùng mật ngữ mắng Khúc Duy Ân, đánh đánh viết viết một hồi liền lẫn lộn hết cả.

[Thành] [Gần Bên Vợ]: SB, ông đây là * mẹ mày vẫn là * tổ tông nhà mày, mày vẫn còn muốn không ngừng đuổi giết ông sao?

[Thành] [Spider Girl]: Phụt…. lỡ tay rồi.

[Thành] [Nam Cung Yến]: Bạn học Gần Bên Vợ kia ơi, hoa cúc của cậu lộ ra đến đây rồi kìa.

[Thành] [Tứ Gia]: Nhìn xem, tôi nói đúng không cơ chứ.

Gần Bên Vợ thẹn quá hóa giận, trực tiếp dùng những từ ngữ thô tục phát lên kênh [Thành].

[Thành] [QWE]: Lần sau mà lại để tôi thấy cậu bắt nạt người mới, tôi cam đoan sẽ khiến cậu không bao giờ sống được trong trò chơi này nữa.

[Thành] [Spider Girl]: Bắt nạt acc nhỏ bị người bắt gặp, lại còn chạy lên kênh công cộng làm chuyện mất mặt xấu hổ, đầu năm nay thật sự là nhiều người không có tí RP* nào.

<RP: Nhân phẩm>

[Thành] [Gần Bên Vợ]: Ôi, thấy ông đây * nữ nhân kia cậu ghen sao? Có bản lĩnh cậu cũng đi * nàng đi! Nhìn cậu người cao không đến hai thước như một tên gay thế kia là biết cậu không đủ trình độ rồi.

[Thành] [Tứ Gia]: Chuyên môn bắt nạt acc nhỏ, đánh không lại người khác lại còn dám lên mặt chửi mắng người, chẳng lẽ cậu cho mình có khả năng?

Trên BBS không phải là chưa thấy qua người khác khắc khẩu chửi mắng ầm ĩ, nhưng nếu thật sự đụng phải loại vô lại như thế này, thôi thì để cho nhân cách của mấy người đó nói đi. Vốn chuyện này không liên quan đến Khúc Duy Ân, cuối cùng lại vô duyên vô cớ khiến cho hắn bị người khác sỉ nhục. An Tư Đông rốt cuộc không thể nhịn được nữa, lên [Thành] nói một câu.

[Thành] [Bí Đao Mùa Hè]: Có thể kết thúc chuyện này được chưa? Bắt nạt acc nhỏ bọn tôi cậu còn lý sự cùn sao?

Lập tức lại nhận được mật ngữ của Khúc Duy Ân.

[W From] [QWE]: Trên mạng hạng người gì cũng có, tắt hết các kênh đi, đừng để ý đến gã.

[Thành] [Gần Bên Vợ]: Tiểu mỹ nhân, nàng rốt cuộc cũng tới rồi, anh đây khiến nàng khó chịu sao? So với cái tên bí đao lùn tịt kia ** trứng của ai chất lượng kém hơn?…

<Chỉ một chữ BỈ>

Càng mắng càng khó coi, An Tư Đông tức đến nỗi mặt đỏ bừng. Nói lý lẽ với gã không được, An Tư Đông đành nuột giận vào lòng ra khỏi thành, chạy về phía Xích Tích Sơn, coi như nhắm mắt làm ngơ. An Tư Đông vừa đi đến cửa thành, trên kênh [Thành] lại xuất hiện một cái tin.

[Thành] [Liễu Như Mi]: MD, lão nương vừa mới ra khỏi thành một lúc, trong thành đã có heo chui ra rồi à?

<Chỗ này giải thích 1 chút, kênh [Thành] là 1 kênh mà chỉ có người chơi đang ở trong thành thị đó mới nhìn thấy được, còn những người chơi ở ngoài thành (hoặc ở thành khác) thì không thấy được. Tình huống bên trên có nghĩa là, bạn Liễu Như Mi lúc đầu đang ở ngoài thành nên không biết chuyện gì hết, sau khi về lại thành mới thấy mấy câu  nói của bạn Gần Bên Vợ>

[Thành] [Tứ Gia]: Nương nương đã trở lại, có người hoa cúc không muốn giữ kìa….

[Thành] [Liễu Như Mi]: Hóa ra là bị người của chúng tôi giết, xong rồi lên acc con sang đây chửi mắng đúng không? Bọn ho đã không để ý đến cậu rồi, cậu lại còn không có mặt mũi náo loạn, làm cho lão nương phải ra mặt. Lão nương không nói nhiều, cho cậu hai sự lựa chọn: một là gọi mẹ, hai là tiếp tục bị chửi.

[Thành] [ Spider Girl]: Nương nương uy vũ, nương nương go on.

[Thành] [Gần Bên Vợ]: Tiện nhân, nam nhân của cậu bị ** câu đi đâu rồi, mà để cậu ra nói chuyện.

[Thành] [Liễu Như Mi]: Cậu gọi là Gần Bên Vợ phải không? Tôi biết rồi, đầu óc cậu không phải bị nước vào, không phải bị cửa kẹp, mà là bị mẹ cậu đá, mẹ cậu đá cậu một cước, đá cậu thành heo từ trong bụng rơi ra, cha mẹ không dưỡng, heo chó không thương, lừa gặp lừa đá, heo gặp heo đạp. Sống không nổi đành phải đi bán mình, trên lưng đeo dây thừng, trên đầu đội cái nồi, má trái viết giấy nợ, má phải khắc nợ đá.

<Nương nương uy vũ *mồ hôi*>

[Thành] [Gần Bên Vợ]: Đồ yêu quái đáng chết, cả ngày giả bộ nữ nhân, còn gọi cái gì Liễu Như Mi, ghê tởm.

[Thành] [Liễu Như Mi]: Cậu trưởng thành đến bây giờ còn chưa có đi tìm chết, thực sự là rất có tinh thần cam đảm. Nhưng sự tồn tại của cậu cũng chỉ khiến làm nổi bật lên một Bí Đao mm xinh đẹp thôi. Cậu sống thì lãng phí không khí, chết đi thì lãng phí đất đai, lũ Thực Thi Quỷ mà có ăn xác cậu thì cũng bị táo bón chết cả lũ. Đem cậu nhét vào toilet thì toilet ghê tởm mà khạc ra; đem cậu bỏ vào sào huyệt Cự Long thì OniZya bạo nổ; còn đem cậu ném vào An Kì Lạp, Khắc Tô Ân sẽ bị mù cả hai mắt.

<Trình độ mắng chửi người quá sức BH>

Quá, quá bưu hãn…… Cùng Mao Dĩnh không khác nhau mấy, liều mạng số một.

[Thành] [Nam Cung Yến]: Quỳ lạy Liễu nương nương……..

[Thành] [Tứ Gia]: Nương nương thiên thu vạn phúc, nhất thống giang hồ Orz.

Bất kể là tốc độ đánh chữ hay lượng từ ngữ hay mắng chửi người, Gần Bên Vợ đều kém xa Liễu Như Mi, sau khi đánh đánh viết viết một hồi, rốt cuộc cũng ỉu xìu mà mai danh ẩn tích.

[W To] [Liễu Như Mi]: Nương nương tỷ rất lợi hại………….Cám ơn nương nương.

[W From] [Liễu Như Mi]: Ha ha ha…. Đối phó với loại đê tiện này phải lấy tiện chế tiện, mắng chửi khiến cho gã không phản bác được, không có đường quay lại thì thôi. Tuy thế muội cũng đừng bắt chước lão nương, QWE không thích lão nương như vậy.

Lại nói, ba năm đại học qua, nàng cũng chưa thấy Khúc Duy Ân có kết giao qua cậu bạn gái nào, giờ nghĩ lại không biết hắn thích dạng nữ sinh như thế nào. Vì thế An Tư Đông thuận miệng hỏi nhiều lên một câu.

[W To] [Liễu Như Mi]: Vậy QWE thích dạng con gái như thế nào?

[W From] [Liễu Như Mi]: Chết mất, muội đúng là một tiểu yêu tinh, thật là xấu mà! Biết rõ còn cố hỏi, QWE không phải là thích muội sao?

Rất lạnh nha! An Tư Đông run run, nổi lên một tầng da gà.

Lại trở lại Xích Tích Sơn, nơi này bây giờ đã là một mảnh yên bình.Trải qua một lần bị giết đến chết đi sống lại này, An Tư Đông khi đánh quái đều hơi run run, một bên phóng kỹ năng vào đám quái, một bên đảo mắt quan sát con đường gần đó, xem có ai đó thuộc Thi Tộc chạy qua hay không. Có một lần nàng vừa chạy qua cửa khu vực lấy quặng, thình lình từ trong mỏ quặng một Thi Tộc chuyên thu quặng đẳng cấp cao lao vọt ra, nàng sợ tới mức quay đầu bỏ chạy ngay lập tức, nhưng vẫn không quên ném lại vài cái kỹ năng cản trở bọn quái vây công nàng. Thế nhưng ngoài dự đoán của An Tư Đông, tên Thị Tộc kia lại chạy về phía nàng, chém chém vài cái, đem toàn bộ quái vây công nàng diệt sạch, sau đó tiếp tục lao thẳng đi, để lại một mình nàng đứng sững sờ một chỗ, tim vẫn còn đập bình bịch.

[W From] [QWE]: Không bị Thị Tộc quấy rầy nữa chứ?

[W To] [QWE]: Không có. Nhưng mới rồi tôi bị quái vây công, không ngờ lại có một tên Thị Tộc giúp tôi giết hết bọn quái đó.

[W From] [QWE]: Này thì có gì lạ, giúp nhau đánh quái tinh anh là chuyện bình thường rồi, cái loại biến chất thich ức hiếp acc nhỏ mới là số ít.

Trong trò chơi này, dù sao số lượng người chơi thân thiện cũng rất nhiều, giống như Khúc Duy Ân cùng các bằng hữu của hắn, giống như tên thuộc Thị Tộc vừa giúp nàng, còn có… Vạn Thủy Thiên Sơn.

So với hai người trước, nàng càng cảm kích cái acc nhỏ yếu ớt giống nàng kia, thế nhưng lại dứt khoát quay lại giúp nàng chống lại gã Thi Tộc mãn cấp đáng khinh kia, Vạn Thủy Thiên Sơn.

[W To] [QWE]: Tôi còn tưởng là không cùng trận doanh nếu gặp thì cũng như thấy kẻ thù liền rút đao tấn công chứ, không phải sẽ lên điểm vinh dự sao?

<Game này có một chế độ, đó là khi người chơi giết chết một người chơi khác thuộc phe đối địch thì sẽ được tặng một số điểm vinh dự>

[W From] [QWE]: Giết người bên ngoài điểm vinh dự rất ít. Kỳ thật World of warcraft cũng không phải là game thiên về PVP, đại đa số mọi người đều thích PVE hơn.

<Khái niệm PVP và PVE: PVP là  Player Vs Player – người chơi đánh nhau với nhau. Còn PVE là Player Vs Environment – người chơi với quái,nhiệm vụ>

Nói đi cũng phải nói lại, cũng đều chỉ vì ngôn ngữ không cùng, bị giết nhiều nhất cũng chỉ mắng chửi vài câu rồi cũng chỉ có thể hai chân vận động, không đủ khả năng khơi lên cái gọi là giang hồ phân tranh, vì thế cũng chẳng có mấy thứ như ân oán xích mích.

Nghĩ lại, hai con người đến từ hai mảnh đất xa nhau, lại có thể cùng chơi chung trong một sever game, vốn cũng là một loại duyên phận. Nhưng trong một sever như này đã có một nửa là người chỉ có thể nhìn thấy, không thể tổ đội, không thể gửi thư tín, không thể thêm hảo hữu, thậm chí không thể cùng nhau nói chuyện, trừ bỏ giết chóc thì không có gì khác.

Dường như…..tình hình hết sức cẩu huyết. Giống như cái tên Thị Tộc vừa giúp nàng lúc nãy, nàng lúc ấy không nhìn rõ hắn gọi là gì, một tiếng ‘cám ơn’ cũng chưa kịp nói.

Internet chính là hư ảo như vậy.

Vạn Thủy Thiên Sơn….. Không biết đến khi nào hắn mới lại lên?

An Tư Đông mở ra cửa sổ hảo hữu, di chuột vào tên Vạn Thủy Thiên Sơn, biểu hiện vẫn là rời mạng. Đột nhiên nàng cảm thấy vô cùng buồn chán, ở Xích Tích Sơn vòng vo hai vong, đều vẫn không có hứng thú làm thêm nhiệm vụ gì hết.

Đang muốn đóng cửa sổ game, một tiếng ‘ting’ vang lên, trên bảng tin tức hiện lên một dòng chữ.

[Hảo hữu Vạn Thủy Thiên Sơn của bạn login.]

May mắn, may mắn bọn nàng không phải người chơi đối địch trận doanh, may mắn nàng có thêm hắn làm hảo hữu, may mắn bọn nàng cùng lựa chọn một sever, may mắn…..

Có thể gặp lại nhau.

9 thoughts on “Đại thần_ chương 4

 1. Ngao~ Nta cũng chưa đọc tr, đọc đến đâu edit đến đấy, phòng trường hợp mất hứng đứt gánh giữa đường = =

 2. *ngại ngùng-ing*
  Tại hạ có lỗi rồi, chẳng qua ham mê chơi game quá, nên.. với lại sau 1 thời gian vật lộn với cái game world of warcraft, ta đã chính thức bị nó đè chết.
  *uất hận*
  sao mình sờ vào tr gì, tr đấy cũng dài và khó thế này 555555

 3. Hờ hờ hờ, mỗi lần đọc CV, ta chết đầu tiên cũng là do mấy cái tên riêng trong truyện >”< Nhưng cđời k phải là nên k ngừng thách thức n~ khó khăn sao? Vì thế, *ôm cổ bá vai* người phải chăm chỉ ngó ngàng đến truyện này cho ta mới được *mắt long lanh*

 4. Tên riêng hay gì thì k khó, nhất là nếu nội dung game nói đến trong tr là 1 game giả tưởng và.. ít nổi tiếng, thì mình có thể chém sai 1 tí cũng không vấn đề. Đằng này, World of warcraft – coi như tượng đài trong lòng gamer rồi còn đâu, mình chém sai 1 tí thì sợ bị gamer túm tóc, chém đúng theo nguyên mẫu thì sợ reader đọc không hiểu, cơ mà chính mình cũng không hiểu luôn T^T
  Nàng thấy á, tr ta đã chuyển gần hết tên qua tiếng việt rồi, cơ mà nhiều thuật ngữ game quá, nên phần chú thích cũng nhiều. Ta chơi game nên đọc hiểu, nhưng những người không chơi game online, đọc chắc gì đã hiểu lắm, như cái DOT, MT, DPS gì gì đó á, 5555
  Không hứa trước, nhưng có thể tuần/chương đc.

 5. Ừ ừ, thư thả tuần 1 chương cũng đc, nếu nàng bận. Đừng nửa năm/chương là ta đã khóc thầm vui mừng lặng lẽ lắm lắm rồi a *giggle* Ô, fighting! Cố lên cố lên, vì ta, vì 1 tươg lai tươi sáng phía trước, người nhất định đừng gục ngã *xD~*

À.. ờ....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s