Sư phụ_chương 23


Tên tác phẩm: 师傅, 站住!

Tác giả: 末尚尚

Edit: Vân đại

***

Chương 23

Gọi điện thoại.

『 đội ngũ 』 Lục Đồng: “Sư phụ, thần thú làm thế nào mà có?”

『 đội ngũ 』 Dịch Thủy Thanh Hàn: “Quay thưởng, mãn cấp mới có thể cưỡi.”

Hóa ra ngày hôm qua hắn đứng bên cạnh NPC gấu mèo là đang quay thưởng sao? Thần thú a thần thú, Lâu Đồng Đồng cũng muốn sau khi mình mãn cấp sẽ có một con thần thú để chơi đùa.

Trên kênh thế giới hệ thống phát ra thông báo tối mai có bang chiến, các bang phái ngang cấp tập trung thành một nhóm, mỗi nhóm lại chia làm ba tổ. Mỗi bang phái lại có năm cái bang kỳ: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ của bang mình, bang nào cướp được năm cái của đối phương sớm nhất sẽ là người chiến thắng.

Vô Song là bang cấp bốn, bang cấp bốn trở lên mới có thể báo danh tham gia bang chiến, bang cao nhất là cấp sáu. Lâu Đồng Đồng sau khi báo danh bang chiến xong, nhiệm vụ phu thê nàng cũng không cần tự mình nhúng tay vào làm, liền chú tâm ở kênh bang phái đánh chữ.

『 bang phái 』 Lục Đồng: “Ta đã báo danh bang chiến tối mai, mọi người có rảnh rỗi thì đừng quên login, ai chưa có YY thì download về cài đặt, có thể thăng trang bị thì liền đi thăng, dược vật gì đó cũng phải chuẩn bị thật tốt. Tối mai mọi người login sớm một chút, để ta xem xét nhân số, phải bố trí thật cẩn thận”

『 đội ngũ 』 Thu Thiên: “ngao ngao ngao, bang chiến!”

『 đội ngũ 』 Thủ Hộ Tuyết Nhi: “Cần người mang đi làm nhiệm vụ thăng cấp thì M ta.”

『 đội ngũ 』 Thiên Hạ Đệ Nhất Suất: “( nghi ngờ ) có ai cần cái gì dược liệu hoặc là những thứ linh tinh khác để trả nhiệm vụ không? Nếu không ta quăng vào kho bang.”

『 đội ngũ 』 Lam Sắc Yêu Cơ: “Ngao, ta muốn 200 con cá trích!”

. . .

Sau khi Lâu Đồng Đồng logout, nằm ở trên giường giơ điện thoại di động lên nhìn a nhìn, chậm chạp nhấn xuống số điện thoại của sư phụ, vô cùng khẩn trương. Câu nói đầu tiên nên nói gì? Gãi đầu, thật phiền não.

Ký túc xá tắt đèn, Tiểu Vũ thò đầu ra khỏi chăn nói: “Đồng Đồng, lão công nhà cậu so với anh cậu càng lợi hại hơn.”

Lâu Đồng Đồng còn đang chăm chú nhìn dãy số trên màn hình điện thoại di động, ngơ ngác hỏi một câu:  “Lão công của tớ là ai?” Đối với cái xưng hô mới này nàng vẫn chưa nghe quen.

Những người khác trong ký túc xá máu sói sôi trào, trong bóng tối như mực của kí túc xá mà những ánh mắt phát sáng như đèn pha chiếu thẳng vào Đồng Đồng, hỏi: ” Lão công của Đồng Đồng là ai? !”

Tiểu Vũ gian xảo nói:  ”Sư phụ Đồng Đồng, vừa mới thăng chức thành lão công rồi. Ban đầu lúc chúng ta vừa mới chơi 《 Hư Vô 》, lão công cậu ấy mới cấp 135, cũng đánh không lại anh cậu ấy, bây giờ người ta đã mãn cấp, PK vùng lên làm cho mọi người trong server chúng ta muốn đâm mù hai mắt. Chỉ có là tự đâm mù hai mắt đã là cái gì, Đồng Đồng trước kia đơn đấu BOSS, video quay lại đã bị dán lên diễn đàn, phía dưới mọi người đều cho rằng cậu ấy là nhân yêu.”

Mạc Yến Yến nói: “Hỏi anh ta ảnh chụp, tớ kháo!”

Lâu Đồng Đồng giơ điện thoại di động, thở dài yếu ớt, nói: “Anh ta bị dọa sợ thì làm sao bây giờ?”

Tiểu Vũ nói: “Phốc, chỉ có cậu mới có thể bị dọa thôi! Tại sao tớ lại cảm thấy anh ta ở trong hiện thực quen biết anh cậu nhỉ.”

Lâu Đồng Đồng nói: “Kỳ thực tớ cũng cảm thấy như vậy, ừ, tớ muốn gọi điện thoại, không nói với các cậu nữa.”

Chờ các bạn cũng đi làm chuyện của mình, không chú ý nàng nữa, Lâu Đồng Đồng mới nhấn phím gọi, chờ điện thoại bên kia thông, tay nàng đã đều là mồ hôi, khẩn trương a khẩn trương.

“Đồng Đồng?” Lâu Đồng Đồng đã nói tên thật của mình cho Dịch Thủy Thanh Hàn biết.

Lâu Đồng Đồng hồi hộp, cầm lấy điện thoại di động nhẹ nhàng “Vâng” một tiếng, sau lại thật nhanh bổ sung một câu: “Lão. . . Nhầm, sư phụ, là em.” Lau mồ hôi, căng thẳng quá, thiếu chút nữa gọi thành lão công… Đều là tại Tiểu Vũ mới vừa rồi nói lão công nàng thế này, lão công nàng thế kia, suýt nữa tạo thành sai lầm lớn ô ô ô. . .

Bên kia dường như cười khẽ một tiếng,  nói: “Em vốn muốn gọi thành lão gì? Bổ xung cho hết!.”

Lâu Đồng Đồng nghiêm túc: “Anh nghe nhầm rồi!”

Hắn nói: “Ừ, anh nghe nhầm vậy. Lão bà, đối với  tên của anh có ấn tượng sao?”

Lâu Đồng Đồng cực kỳ nhanh tắt điện thoại. . .

Cũng không phải giọng nói của hắn không dễ nghe, mà chính là cực kỳ dễ nghe, Lâu Đồng Đồng là bị một tiếng “Lão bà” làm cho chấn động, tay run lên, trực tiếp đem điện thoại tắt. Sau lại bắt đầu ảo não, nàng tại sao phải ngắt điện thoại, biểu hiện ra nàng quá thẹn thùng. . .

Lâu Đồng Đồng nhìn chằm chằm màn hình điện thoại di động, có nên gọi lại không? Cắn răng một cái, nàng quyết định gọi lại. Mới vừa rồi nàng cảm thấy giọng nói sư phụ dường như đã nghe qua  ở đâu, bỗng nhiên nhớ tới ngày đó nàng tới đại học D nghe thấy Tô Thanh Thanh tiếp điện thoại, giọng nói của sư phụ cùng giọng của nam sinh kia rất giống nhau. Lâu Đồng Đồng từ nhỏ đến lớn trí nhớ đặc biệt tốt.

Lâu Đồng Đồng làm bộ bình tĩnh nói: “Mới vừa rồi điện thoại di động có chút vấn đề, tự nó ngắt. Sư phụ, anh là gọi Văn Hàn sao, em không có ấn tượng gì hết, sao hỏi vậy?”

Văn Hàn nói: “Ừ, không có gì. Em chuẩn bị tẩy điểm kỹ năng sao? Ma Nguyệt sau này có thể học thêm một kỹ năng ẩn thân, em tăng hết điểm vào máu đi,về sau khi mang hài tử, căn bản người cao hơn em 15 cấp trở xuống không ai dám động tới em đâu.”

Lâu Đồng Đồng nói: “Vậy sao? Em còn đang muốn chia một phần năm điểm vào phòng ngự đây, bây giờ còn không biết hài tử có kỹ năng gì nữa.”

Văn Hàn nói: “Vậy em cũng đừng nôn nóng tẩy điểm, chờ hài tử sinh ra rồi xem xét lại đã.”

Hai người thoải mãi tán gẫu trong chốc lát, Lâu Đồng Đồng khẽ nói: “Anh bây giờ đang làm gì?”

Hắn trả lời: “Đang tắt máy vi tính, sáng mai phải giúp trường học bố trí hội trường, có một giáo sư tới đại học D diễn thuyết.”

Lâu Đồng Đồng không tự chủ quan tâm nói: “Vậy anh đi ngủ sớm đi, em tắt máy đây, ngủ ngon.”

Hắn nói: “Đồng Đồng, ngày mai em có muốn tới đây không?”

Lâu Đồng Đồng dừng lại một chút, hỏi: “Tới đó nghe diễn thuyết? Không đâu, ngày mai em muốn cùng bạn đi dạo phố.”

Hắn nói: “Được rồi, ngủ ngon.”

Ngày hôm sau Lâu Đồng Đồng phi thường không bình tĩnh gọi điện thoại cho Tô Thanh Thanh, hỏi Tô Thanh Thanh ngày đó ở phòng ăn đại học D tiếp điện thoại có phải là Văn Hàn gọi tới hay không. Tô Thanh Thanh “Hắc hắc” hai tiếng, nói: “Đúng vậy, Đồng Đồng, cậu đối với anh ta có hứng thú sao? Tớ giới thiệu cho cậu nhé.”

Lâu Đồng Đồng nói: “Tớ muốn xem ảnh của anh ấy.” Nàng ôm gối đầu ở trên giường lăn lộn, cảm giác mình quá tham lam, mới nghe qua thanh âm của sư phụ đã muốn xem ảnh, thật không bình thường, có chút giống như là dấu hiệu xuân tâm nảy mầm.

Tô Thanh Thanh thuyết phục: “Xem ảnh cái gì nha, tớ sẽ chế tạo một cái cơ hội cho hai người vô tình chạm gặp là được, hoặc là chính thức giới thiệu đều xong, Đồng Đồng, cậu hãy nhanh chóng đem phó chủ tịch của chúng tớ bắt lại! Nga ha ha, sau này cậu ở trước mặt anh ta nói tốt cho tớ vài câu là được, giảm bớt lượng công tác của tớ, chức vị tăng lên là được! Hắc ha ha ha ha! Cứ như vậy! Đồng Đồng cậu phải đem anh ta bắt lại!”

Lâu Đồng Đồng ôm gối đầu vừa lăn hai cái, than thở nói: “Ai, nhiệm vụ quá gian khổ, tớ muốn lặng lẽ quan sát thôi, trước cứ như vậy đi, tớ muốn cùng bạn đi dạo phố, bye bye.”

Tô Thanh Thanh nói: “Không được! Tớ nói này. . . A, được rồi, bye bye.”

Buổi tối vào game, người bang Vô Song hầu hết đều online, tối thứ sáu trong trò chơi số người login rất nhiều, trên kênh thế giới cũng tương đối  náo nhiệt.

Lâu Đồng Đồng để mọi người trong bang lên tiếng, điều chỉnh tốt âm lượng nói vài câu lời dạo đầu.

Có người đánh chữ: “Gào khóc, thanh âm này thật là của bang chủ chúng ta?”

Lại có người đánh chữ nói: “Ngao. . . Bang chủ mỹ nhân! Cầu ảnh chụp, cầu số đo ba vòng, cầu gặp gỡ !”

Lâu Đồng Đồng cũng không là lần đầu tiên gặp phải tình huống như thế, đang định không thèm đếm xỉa đến cho qua, liền nghe trong YY  sư phụ nói chuyện: “Đùa giỡn lão bà của ta, làm như ta không tồn tại phải không.”

“Gào khóc. . . Hàn ca ta sai lầm rồi!”

Nói ra nói vào đùa giỡn đủ rồi, mọi người im lặng, đợi chờ phân phó nhiệm vụ.

Lâu Đồng Đồng chọn lựa chiến thuật tương đối gian trá, nơi cắm bang kỳ có thể tùy ý bang chủ xếp đặt, nàng đem kim kỳ đặt ở chỗ chỉ có trường tiên của Ma Nguyệt tiên tử mới có thể chạm đến. Môn phái Ma Nguyệt chỉ có nữ ngoạn gia có thể lựa chọn, lại thêm sau khi cấp cao yêu cầu thao tác kỹ thuật nhất định, vì vậy trong trò chơi Ma Nguyệt cao cấp không nhiều lắm. Cho nên đem kim kỳ treo ở nơi chỉ có trường tiên của Ma Nguyệt tiên tử mới có thể cướp được thì cực kỳ là hèn hạ…… Lâu Đồng Đồng cũng nghiên cứu qua, cũng chỉ có kim kỳ là có thể sắp xếp như vậy. Sau lại để vài cao thủ thao tác ẩn thân coi chừng kim kỳ, nhìn thấy Ma Nguyệt liền giết. Đội cướp cờ bang nếu phối hợp khá một chút sẽ không khó giành thắng lợi.

Cấp 92 Lục Đồng, cấp 140 Băng Băng Tuyết Nhi cùng cấp 148 Thủ Hộ Tuyết Nhi, tạo thành một phân đội nhỏ ba người. Phe đối địch người nhìn thấy ba người bọn họ, thường thường trước tiên sẽ đem Lục Đồng xem nhẹ. Lục Đồng ẩn tàng tất cả danh hiệu, thừa dịp người khác không chú ý đến nàng, đến gần chỗ cắm bang kỳ, vung trường tiên, cướp được.

Đợi cho đến khi bang phái đối địch phát hiện ra điểm này thì đã muộn, chỉ cần người vừa thấy Lục Đồng đã kêu to trong kênh bang phái: “Cần trợ giúp! Lục Đồng đang ở đây!”

Về sau Lục Đồng bị bang phái đối địch coi là trọng điểm cần giám sát, Lâu Đồng Đồng thao tác nhân vật của mình chậm rãi chạy một vòng, trên đường nếu gặp phải một Ma Nguyệt cô nương sẽ quả quyết tăng tốc chạy. Thực lực tương đương, Ma Nguyệt đối với  Ma Nguyệt, nếu thật muốn đánh, ngươi không thắng được ta, ta cũng sẽ không thua, rất hao phí thời gian.

Hệ thống nêu lên Lục Đồng tử vong số lần là 10, số cờ đoạt được là 3, trong bang phái Thiên Hạ Vô Địch đoạt được một kim kỳ, còn thiếu một cây hỏa kỳ là có thể chiến thắng.

Lâu Đồng Đồng mở ra bản đồ, người trong bang phái  đang YY thảo luận hỏa kỳ ở xung quanh Lâm Khê, Lục Đồng đã sớm cùng hai người hộ pháp phân tán, chỉ có thể đổi lại vũ khí và trang bị, cẩn thận đi phía trước dò đường.

Bang phái đối địch đã thương vong nặng nề, trận địa đại loạn, bất quá hỏa kỳ của bọn hắn được sắp đặt ở vị trí tương đối bí mật, Lục Đồng tìm hồi lâu, mới tìm được hỏa kỳ.

Hỏa kỳ cắm trong một con sông ở Lâm Khê, xung quanh có hai ngoạn gia Nhân tộc đang phòng thủ, Lâu Đồng Đồng đang định kêu người lại đây, đã thấy được sư phụ.

Dịch Thủy Thanh Hàn mặc một thân màu bạc khôi giáp, đang đứng trên bờ sông, thế nhưng vẫn có tâm tình cùng nàng chào hỏi: “Đồng Đồng ~”

Lục Đồng: “= =! Phía sau có người kìa.”

Hai Nhân tộc trông giữ hỏa kỳ hướng hắn chạy tới, phóng ra vài thứ đẹp mắt kỹ năng. Dịch Thủy Thanh Hàn động cũng không buồn động, phóng thần thú cắn người. Hai Nhân tộc kia nhìn thấy thần thú lập tức kích động, vừa chạy vừa nói: “Thần thú cắn mông ta rồi!” Hai người càng chạy càng xa, cũng quên mất trách nhiệm của mình. Đoán chừng bang chủ của bọn hắn không hề ôm hy vọng nữa, tùy ý bang chúng của mình chơi đùa.

Lục Đồng đi xuống lòng sông, cướp được hỏa kỳ, hệ thống xoát ra tin tức: chúc mừng bang phái Vô Song chiến thắng bang chiến lần này!

Kênh bang một trận hoan hô, Lâu Đồng Đồng đơn giản nói hai câu liền thoát khỏi YY. Hình ảnh chuyển về trong trò chơi, từ cánh rừng phía sau Lâm Khê một người đi ra, nàng ta mặc một thân hoa lệ cẩm bào, đi tới bên cạnh con sông thì dừng lại, ở kênh trước mặt nói chuyện.

Tư Thất Thất: “Lục Đồng, ta hướng ngươi khiêu chiến, nếu như ta thắng ngươi, ngươi lập tức ly hôn, thế nào?”

2 thoughts on “Sư phụ_chương 23

À.. ờ....

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s